3 cách căng cơ để chống lại tình trạng đau nhức ở lưng lôi thôi

0
1.033 views

Bạn đã bao giờ thình lình bị một cơn đau nhói tấn công ở giữa hai vai khi bạn đang lái xe hay khi bạn đang hoàn tất báo cáo tại bàn làm việc hoặc khi bạn tham gia các cử động thường nhật hàng ngày chưa? Có rất nhiều căn do đau ê ẩm vùng lưng trên, như bạn đã từng bị chấn thương, hay bạn ngồi phản khoa học tư thế khoa học hoặc ghế ngồi không đạt chuẩn. Nếu bạn biết toàn bộ những nguyên do dẫn đến đau lưng hãy ra sức xử lý cơn đau một cách thận trọng. Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu các các bài tâp Yoga và các cách thức trị liệu nhẹ nhàng giúp bạn xử lý mối lo lắng của mình.

 1chuabenhdaulung 300x209 3 cách căng cơ để chống lại tình trạng đau lưng dai dẳng

1. Khi tài xế, có thể bạn nhoài người về phía trước, cằm nhô về phía tay lái với cánh tay giữ chặt vô lăng. Có lẽ bạn đã giữ tư thế này khi ngồi tại bàn làm việc. Nếu vận dụng tư thế này hàng ngày, hàng giờ sẽ áp bức lưng trên và có thể dẫn đến một loạt các chấn thương đau nhói. Bạn hãy căn chỉnh chỗ ngồi khoảng cách phù hợp với tay lái hoặc màn hình máy tính của bạn. Khuỷu tay nên được thoải mái uốn cong, vai cần được thư giãn và thả xuống. Bàn tay đặt ở vị trí thoải mái nhất. Khi lái xe bạn hãy ngồi thẳng, nhớ dùng dây đai thắt lưng an toàn trên ghế. Trước khi di chuyển xe hãy kiểm tra thắt lưng an toàn này. Khi ngồi làm việc tại máy tính hãy để bàn tay của bạn có thể nghỉ ngơi trên các cạnh của bàn làm việc. Bạn sẽ thấy những việc này rất đơn giản nhưng mang đến hiệu quả sâu sắc. Bây giờ nhẹ nhàng kéo đầu vai phải của bạn về phía trung tâm của tay lái hoặc hạ thấp vai trước màn hình máy tính. Hãy giữ hơi thở thường xuyên và tạm dừng một thời điểm trước khi bạn căng cơ ra. Sau cùng nhấn nó trở lại và xuống ghế sau lưng bạn. Sau đó làm giống nhau cho vai đối diện. Lặp lại một vài lần để làm tan chảy những cơn đau vai và lưng trên.

2. Uốn cong lưng để giảm hạ một vài căng thẳng ở cột sống trên. Ngồi thẳng lên, thư giãn vai và bàn tay, tiếp theo đẩy trọng tâm của lưng về phía chỗ ngồi của bạn, đưa vai về phía trước. Giữ và thở. Sau đó nâng khung xương sườn của bạn lên một ít và về phía trước. Thở lại. Lặp lại tư thế uốn cong này vài lần.

3. Vặn xương sống là cách để giảm căng thẳng và thúc đẩy năng lượng tăng lên. Trong trường hợp này bạn sẽ giữ thân trên và đưa hông của bạn hướng về phía trước. Nếu bạn ngồi trong xe hơi, đó là động tác xoắn vai trên cơ thể. Nếu đó là bàn làm việc thì bạn có thể xoay sâu hơn. Trong tư thế này bạn hãy để hai bàn tay đặt thoải mái trên bàn làm việc hoặc vô lăng, xoắn xương sườn và vai phải của bạn với điểm tựa là tay lái hoặc bàn. Đây là một động tác nhỏ nhưng mang đến sự hăng hái làm việc.

 Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng những động tác căng cơ này sẽ trở lên quen thuộc bạn có thể làm bất kỳ khi nào căng thẳng mệt mỏi. Nếu cơn đau vẫn còn thì có thể bạn đã bị đau lưng mạn tính , khi đó bạn nên nói với bác sĩ để được đỡ hộ. Nếu bạn là một người làm công việc tài xế hay là hành khách ngồi trên xe thì những kỹ thuật nhỏ thế này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc mang lại sự an toàn cho bạn. Hãy lắng nghe phương pháo Yoga của Drivetime để tìm hiểu các bài tập thể dục cho đau ê ẩm vùng lưng chồng lại chuyến đi lại mệt mỏi và căng thẳng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*