5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

0
982 views

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về bệnh lý đau lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những người đã mất nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Tuy vậy cũng có những trường hợp không cần phải tốn nhiều không kể xiết tiền để chữa trị mà vẫn có thể bình phục chóng vánh. Những liệu pháp không phức tạp sau đây phần nào sẽ giúp được cho những người đang mắc bệnh có được sự hỗ trợ cần thiết.

1 1 1 1 234x300 5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

  1. Massage:   là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được phần lớn người bệnh sử dụng để chữa trị tại nhà. Khi xoa bóp, các lực sẽ liên quan ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những độc tố tích trữ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Hơn nữa còn nâng cao sự lưu thông tuần hoàn huyết, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho việc chữa bệnh. Massage bằng cách kết hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách điều trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

  2. Bài tập vật lý trị liệu:   là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng, nó giúp cơ thể hoạt động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, làm cho cơ thể hoạt động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương sau này. Bạn có thể thử một số bài tập khoan khoái như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa bệnh đau lưng cột sống.

3. Thêm nữa để điều trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể sử dụng cách   chườm khăn nóng  , nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

  4. Giảm cân:   việc béo phì cũng là căn do tạo ra bệnh đau lưng cột sống, vì trọng lượng cơ thể liên quan rất nhiều vào cột sống nên giảm cân có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc chữa trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Không những thế chúng ta nên cần chú trọng vào những   tư thế sinh hoạt hằng ngày   như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không dần dà sẽ làm suy yếu các cơ bắp và gây đau nhức ở lưng cột sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*