7 cách thức giúp giảm đau hiệu quả

0
1.048 views

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thích chí nếu như sức khỏe không như ý muốn. Những cơn đau ê ẩm vùng lưng triền miên sẽ gây lên sự mệt mỏi ủ rũ, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như thế? bất cứ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực thụ thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một số thủ thuật rất đơn giản, bạn có thể tự mình xử lý vấn đề này chỉ qua một vài cách hết sức đơn sơ mà lại có hiệu quả tương đối cao.

1 1g 200x300 7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả

  – chú ý đến tư thế:   Khi đứng hoặc ngồi nên chú tâm ráng sức giữ đúng tư thế có lợi cho cột sống, thoải mái tránh khom lưng để tránh làm thương tổn cột sống.

  – Ngồi thẳng lưng:   Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều cân nặng cơ thể, loại trừ sức ép quá lớn lên cột sống của chúng ta.

  – di chuyển đều đặn:   cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ bao quanh, giúp chúng ta làm giảm mệt trong người cho cột sống, giảm đau ê ẩm vùng lưng và tăng tính linh hoạt cho cột sống.

  – Uống nhiều nước:   vì kết cấu của đĩa đệm là nước mà đĩa đốt sống nằm giữa cột sống giúp cột sống vận động linh hoạt. Vì thế nếu thiếu nước, cột sống sẽ thất thoát dần tính đàn hồi và sự dẻo dai cần thiết.

  – Dành thời gian cử động:   hoạt động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể bền bỉ và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu hoạt động thích hợp sẽ giúp cơ bắp dần khôi phục sau những căng thẳng mà còn giúp phục hồi dần những cơ khác bị suy nhược.

  – Xác định nhóm cơ gây đau nhức ở lưng   như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay gây ra sự mất cân đối gây lên đau nhức ở lưng. Nên chú tâm đều đặn thay đổi sự hoạt động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân đối này.

  – Đừng sử dụng sức quá nhiều để khuân vác hoặc nâng vật nặng:   Nó sẽ gây ra tình trạng đau ê ẩm vùng lưng kéo dài nếu tổn thương quá nặng, mà đôi khi sự thương tổn đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên để ý hơn.

  – cân đối cột sống:   Việc loại trừ đau lưng sẽ vô cùng giản dị nếu như ta biết cách tự bảo vệ mình, cố gắng giảm xóc và căng thẳng cho cột sống, nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy nhược và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên thường xuyên hoạt động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể khẩn trương khôi phục bình phục càng sớm càng tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*