7 mẹo giúp giảm đau ê ẩm vùng lưng trên

0
1.077 views

Lưng trên là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể chúng ta. Bộ phận này chứa rất nhiều các khớp xương tham gia hoạt động cùng với các bộ phận khác của cơ thể như cổ, vai. Vì thế, lưng trên phải chịu rất nhiều gánh nặng và áp lực dẫn đến nguy cơ bị tổn thương và mất cân bằng các cơ. Thường thường, đau nhức ở lưng trên thường kèm theo đau vai và đau cổ.

1 benh dau lung tren 244x300 7 bí quyết giúp giảm đau lưng trên

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất đằng sau gây lên đau lưng trên là cử động các hoạt động sai hoặc những chấn thương không mong muốn. Trong một số trường hợp cũng có thể là do những bất cẩn trong tập luyện. Người bệnh mắc căn bệnh này thường có thói quen ngồi nhiều hoặc làm việc nhiều với máy tính mà không có thiết bị hỗ trợ lưng phù hợp. Hoặc cũng có thể được gây ra bởi hệ quả của chấn thương khi đang chơi thể thao, tai nạn giao thông…

  bí quyết giúp giảm đau ê ẩm vùng lưng trên:  

Sau đây là những cách thức hiệu quả nhất:

&Bull; Thực hiện các bài tập liên quan nhẹ tại nhà nhiều nhất có thể. Những bài tập này phải tập trung vào phần trên của cơ thể như cổ, vai và cột sống.

&Bull; Các bài tập aerobic cũng là giải pháp tốt để giảm đau nhức ở lưng tự nhiên. Bạn nên thử các bài tập taichi và các bài tập Yoga, các bài tập này khá hiệu quả cho việc chữa trị.

&Bull; dùng các dạng thuốc trái ngược cũng có tác dụng trong việc giảm đau do sưng tấy. Một khi các sưng tấy được giảm bớt, các cơ lưng sẽ khỏe mạnh trở lại và cơn đau sẽ tan biến.

&Bull; cách thức vật lý trị liệu cũng khá công hiệu. Phương pháp chữa trị này gồm có mát xa, bấm huyệt, châm cứu và các phương pháp vật lý khác.

&Bull; Nếu bạn có thói quen đi đứng không cẩn thận hoặc ngủ nằm sấp, nằm co người… bạn cần phải bắt đầu để ý đến các tư thế của mình. Tránh kéo căng các cơ lưng quá nhiều và duy trì các vận động trong tư thế đúng: lưng thẳng, ngực mở rộng, bụng trong hông dấu!

&Bull; Khi nói chuyện bằng điện thoại, nên sử dụng tay để giữ điện thoại lên tai, không nên dùng đầu và vai để kẹp. Giả như không có khả năng cầm bằng tay, hãy nói chuyện qua quýt.

&Bull; giả như bạn là nữ giới, thay vì dùng loại áo ngực bình thường, hãy sử dụng áo ngực dành cho thể thao. Điều này sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*