7 phương pháp giúp giảm đau hiệu quả nhất

0
1.245 views

Cuộc sống của chúng ta sẽ không còn thích thú nếu như sức khỏe không như ý muốn. Những cơn đau nhức ở lưng triền miên sẽ tạo ra sự mệt trong người chán nản, mất tự tin trong cuộc sống nếu lúc nào cũng phải sống chung với bệnh tật. Theo thống kê thì hơn 80% dân số đang mắc phải chứng bệnh này, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta trong một thời gian dài. Bạn có muốn như thế? bất cứ ai cũng không mong muốn điều đó xảy ra với mình. Trên thực tại thì không phải là không có cách để làm giảm những cơn đau không mong muốn, có một vài thủ thuật rất đơn sơ, bạn có thể tự mình xử lý vấn đề này chỉ qua một số cách hết sức không phức tạp mà lại có hiệu quả tương đối cao.

– Để ý đến tư thế: Khi đứng hoặc ngồi nên chú ý nỗ lực giữ đúng tư thế có lợi cho  cột sống , thoải mái tránh khom lưng để tránh làm tổn thương  cột sống .

– Ngồi thẳng lưng: Giữ tư thế ngồi chuẩn, lưng thẳng mắt phải nhìn hướng 900¬, nên giữ cho xương chậu cố định không dịch chuyển nhiều, nó sẽ giúp chi phối đều cân nặng cơ thể, loại trừ sức ép quá lớn lên  cột sống  của chúng ta.

– Di chuyển thường xuyên: cứ 30 phút làm việc nên tranh thủ thư giãn 30 giây như đứng dậy và đi bộ xung quanh, giúp chúng ta làm giảm mỏi mệt cho  cột sống , giảm  đau lưng  và tăng tính linh hoạt cho  cột sống .

– Uống nhiều nước: vì cấu trúc của đĩa đệm là nước mà đĩa đốt sống nằm giữa  cột sống  giúp  cột sống  hoạt động linh hoạt. Thành thử nếu thiếu nước,  cột sống  sẽ thất thoát dần tính đàn hồi và sự dẻo dai cần thiết.

– Dành thời gian cử động: cử động vừa phải những bài tập thể dục như yoga, đi bộ, …giúp cơ thể dẻo dai và chống bệnh tật, vì nó giúp cơ bắp thư giãn, làm tăng sức đề kháng nếu vận động thích hợp sẽ giúp cơ bắp dần phục hồi sau những căng thẳng mà còn giúp bình phục dần những cơ khác bị suy nhược.

– Xác định nhóm cơ gây đau nhức ở lưng như cơ bụng, cơ hông, nhóm cơ flevor & erector thường hay tạo ra sự mất cân đối tạo lên đau nhức ở lưng. Nên để ý đều đặn thay đổi sự hoạt động của các nhóm cơ này và các khớp xương sẽ giúp cơ thể tránh được tình trạng mất cân đối này.

– Đừng dùng sức nhiều không kể xiết để khuân vác hoặc nâng vật nặng: Nó sẽ gây lên tình trạng đau ê ẩm vùng lưng kéo dài nếu thương tổn quá nặng, mà nhiều khi sự tổn thương đến từ những hành động gần như vô hại, chúng ta nên để ý hơn.

– Cân đối  cột sống : Việc loại trừ  đau lưng  sẽ vô cùng đơn giản giả như ta biết cách tự bênh vực mình, ráng sức giảm áp lực và căng thẳng cho  cột sống , nên tạo sự thoải mái, và thư giãn cho cơ bắp, tăng cường cơ bắp bị suy yếu và huy động các khớp. Bên cạnh đó cũng nên liên tục hoạt động, thực hiện những bài tập trị liệu để có thể vội vàng hồi phục lành bệnh càng sớm càng tốt.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*