9 cách thức điều trị thoát vị đĩa cột sống hiệu quả nhất

0
1.162 views

Có rất nhiều cách thức điều trị thoát vị đĩa cột sống có thể giúp bạn giảm đau tạm thời. Sau đây là danh sách 9 cách thức hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng để chữa trị đau nhức ở lưng cấp tính do thoát vị đĩa cột sống:

  1. Tập thể dục thường xuyên  

Khi bạn ngồi hàng ngày, hàng giờ trong vòng nhiều giờ đồng hồ sẽ gây nhiều sức ép lên đĩa xương sống lưng dưới của bạn hơn bình thường và dẫn tới đau nhói. Nếu như bạn làm việc trong môi trường văn phòng, bảo đảm rằng bạn có những lúc đứng lên và chuyển di, cử động chân tay. Hãy ra sức tạo cho mình thói quen không ngồi quá lâu. Khi ở nhà, thực hiện các bài tập dành riêng cho chữa trị thoát vị đĩa đệm.

1 thoat vi dia dem2 300x300 9 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

  2. Cách thức vật lý trị liệu  

Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ hỗ trợ bạn thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh các nhóm cơ tác động. Cách thức này loại bỏ bớt áp lực lên đĩa cột sống và giúp cho lưng linh hoạt và cứng cáp hơn.

  3. Sử dụng thuốc  

Thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm căng cơ có thể giúp bạn giảm đau mau chóng. Nhưng lưu ý rằng sử dụng thuốc có rất nhiều tác dụng phụ nên không nên quá lạm dụng. Hơn nữa, bạn cần nói với bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào.

  4. Phương pháp mát xa  

Phương pháp mát xa có thể giúp các cơ bắp bị căng được buông lỏng và thư giãn, loại bỏ các cơn đau dữ dội. Phương pháp này nên được thêm vào trong chương trình điều trị bởi vì nó chỉ có tác dụng tạm thời chứ chẳng thể giảm đau lâu dài.

  5. Châm cứu  

Châm cứu là một kỹ thuật y học truyền thống giúp giải tỏa các cơn đau bắt nguồn từ thoát vị đĩa cột sống. Nó là một đại diện nổi trội cho các phương pháp giảm đau tạm thời.

  6. Phương pháp treo ngược cơ thể  

Cách thức này làm tăng khoảng cách giữa các đĩa đệm bằng cách tách dần các đốt xương lưng với sự trợ giúp của bàn treo ngược. Cách thức này giúp loại trừ áp lực ra khỏi đĩa cột sống cũng như giúp cột sống trở lại vị trí tự nhiên.

  7. Dùng sức nóng  

Phương pháp này sử dụng để chiến đấu lại các cơn đau nhức ở lưng và đã được dùng qua hàng nghìn năm. Ngày nay, kỹ thuật tiên tiến đã cung cấp một loại túi chườm nóng dùng rất tiện lợi. Sử dụng sức nóng giúp gia tăng tuần hoàn máu cho cơ thể, xúc tiến lưu thông khí oxi và các chất dinh dưỡng giúp hồi phục đĩa xương sống.

  8. Tiêm cortisone  

Chất steroid được tìm thấy trong cách tiêm này giúp giảm hạ kích thích dây thần kinh dẫn tới giảm đau do thoát vị đĩa đệm.

  9. Các nguồn bổ sung tự nhiên  

Bạn hoàn toàn có thể tìm các nguồn bổ sung tự nhiên để giảm đau mà cũng có thành tựu giống nhau như dùng thuốc nhưng không có tác dụng phụ. Sử dụng phối hợp các thành phần chống viêm và giảm đau tự hiên sẽ giúp bạn giảm đau do thoát vị đĩa đệm theo một cách rất tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*