Bạn đã biết bài tập chữa đau lưng hiệu quả nhất chưa?

0
1.858 views

Để có thể chữa đau lưng tốt nhất ngoài việc dùng thuốc và các phương pháp thì việc kết hợp tập luyện là vô cùng hiệu quả. Đối với người bệnh cần thường xuyên luyện tập không chỉ giúp cho xương chắc khỏe mà còn làm cho cột sống thêm dẻo dai giúp chống lại những bệnh xương khớp. Ngay sau đây chuaxuongkhop.com sẽ bật mí cho các bạn bài tập chữa đau lưng hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện nhé!

Chữa đau lưng với bài tập vặn thắt lưng

– Trước tiên hãy đứng trong tư thế thẳng đồng thời hai tay buông thẳng xuống theo thân người và hai chân thẳng về phía trước.

– Bước 2: Hãy từ từ xoay sang phải, hai tay của bạn quăng nhẹ hết cỡ, cho tới khi không xoay được nữa thì dừng lại trong 3 giây và quăng trở lại bên trái.

dau-lung

Bài tập giúp chữa đau lưng hiệu quả

– Khi xoay thì hãy hít thở thật từ từ bằng mũi, lúc ngưng lại thì hãy nén hơi và đếm từ 1 – 3 thật chậm để cho oxy vào thật nhiều và thở ra. Thực hiện lại bài tập 10 lần với mỗi bên.

– Lưu ý là khi thực hiện những động tác này thì bạn phải hít thở qua mũi và không há mồm.

– Với tất cả những động tác hít thở đều làm qua mũi, không há mồm.

Chữa đau lưng với bài tập làm giãn xương

– Người thực hiện đứng trong tư thế thẳng, đồng thời hai chân dang vừa phải và hai bàn tay ngửa lên trời rồi để chồng lên nhau trước bụng.

– Từ từ đưa hai tay lên trời và trong khi đưa bạn từ từ úp hai lòng bàn tay xuống, sau đó đảo ngược lên từ từ, làm sao mà hai lòng bàn tay lật ngửa lên trời khi hai bàn tay ở trên đầu. Hãy cố gắng dùng hết sức đẩy hai bàn tay ngửa đó lên cao tối đa, trong lúc đó chân dính cứng vào sàn, thì những đốt xương dính vào nhau sẽ giãn ra.

– Trong quá trình tập cần phối hợp với hơi thở, lúc bạn bắt đầu thì hít vào thật chậm, còn khi đẩy tay lên cao thì thở ra.

– Sau khi đã thở hết ra rồi, thì bạn hãy từ từ vòng tay ra hai bên, cho tay phải qua bên phải và tay trái qua bên trái, để vẽ thành một cái vòng tròn rộng ở hai bên hông.

– Khi mà tay đã xuống hết dưới thì từ từ thu lại cho hai bàn tay lại chồng ngửa lên nhau, sau đó thì  tiếp tục lộn hai bàn tay úp xuống và lộn ra ngoài rồi đẩy lên trên…

– Với bài tập chữa bệnh đau lưng này bạn hãy làm ít nhất 10 lần buổi sáng và 10 lần buổi chiều. Chỉ cần thực hiện vài ngày sẽ thấy hết đau lưng. Nên nhớ là không nhấc gót chân lên, mà phải dính cứng gót chân xuống mặt đất trong khi đẩy hai tay lên trời hết cỡ, làm như vậy xương mới giãn ra được.

Chữa đau lưng bằng bài tập cân bằng xương

– Người thực hiện ở trong tư thế đứng thẳng đồng thời hai tay để trước bụng. Hãy từ từ kéo tay trái về phía sau lưng, trong khi bạn đẩy tay phải về phía trước và hít vào chầm chậm.

– Khi mà tay trước tay sau đã xa nhau hết cỡ thì lại từ từ đổi tay. Bạn hãy kéo tay trái về rồi đẩy ra trước, trong lúc tay phải đẩy ra phía sau. Hãy làm hết cỡ và thở ra chầm chậm.

Chữa đau lưng với bài tập Yoga nằm

bai-tap-yoga

Bài tập Yoga giúp chữa đau lưng

– Người thực hiện nằm sấp, đồng thời hai tay để trên thắt lưng. Tiếp đó hãy từ từ nhấc đầu lên, rồi hai bàn chân co lên và cẳng chân nhấc lên khỏi mặt đất như cánh cung, có đỉnh giữa cây cung là cái bụng dính trên mặt đất. Thực hiện hít vào và nín hơi trong 30 giây.

– Sau đó từ từ hạ đầu và chân xuống và nghỉ 3 giây, rồi lại tiếp tục. Thực hiện trong 5 lần. (Lưu ý với phụ nữ mang bầu và những người phải mổ xương không làm được các thế về bụng).

Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng cũng là một phần quan trọng giúp chữa bệnh đau lưng tốt nhất đấy nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*