Bài tập thể dục chữa đau lưng hiệu quả bạn chớ bỏ qua

0
2.024 views

Hiện nay trên thế giới cứ 10 người lại có 7 người bị bệnh đau lưng ghé thăm. Bất cứ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Việc thực hiện bài tập thể dục chữa đau lưng là cách hiệu quả nhất giúp bệnh thuyên giảm đồng thời giúp cho lưng của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Một trong những lưu ý khi thực hiện bài tập thể dục chữa đau lưng đó là bạn cần phải thực hiện một cách cẩn thận, chậm rãi đồng thời cần phải thực hiện hằng ngày để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên nếu như trong quá trình tập luyện thấy lưng bạn bị đau thì nên dừng lại ngay. Việc thực hiện những động tác phù hợp sẽ làm cho lưng bạn được thoải mái hơn đấy nhé!

Bài tập thể dục giãn cơ giúp giảm đau lưng

Theo như nghiên cứu mới đây nhất đã cho thấy việc thực hiện những bài tập giãn cơ có tác dụng rất lớn giúp chữa đau lưng hiệu quả. Dù bạn thực hiện kéo giãn cơ ở dạng tĩnh hay là vận động thì những bài tập này có có tác dụng làm cải thiện sự dẻo dai, giảm tình trạng đau lưng.

bai-tap-gian-co

Bài tập thể dục giãn cơ chữa đau lưng

Với bài tập thể dục giãn cơ thì bạn hãy thử với bài tập gập gối half lunges ngay sau đây. Đầu tiên bạn hãy thực hiện tư thế đứng thẳng, sau đó chân trái bạn bước lên phía trên. Khi đó đầu gối chân trước của bạn gập lại một góc 90 độ, tiếp đến đầu gối chân sau từ từ hạ thấp xuống, đồng thời đẩy hông phải lên trước, bạn sẽ cảm nhận được sự co giãn cơ hông, hãy giữ trong 20 – 30 giay sau đó đổi bên.

Yoga, bài tập thể dục chữa đau lưng nhiều người áp dụng

Đã có hai nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, với những người thường xuyên luyện tập yoga sẽ ít bị đau lưng hơn, đồng thời cơ thể hoạt động linh hoạt hơn những người không tập luyện. Yoga là bài tập thực hiện những động tác nhẹ nhàng nhằm co giãn cơ, người tập thực hiện tư thế thăng bằng giúp cho những cơ yếu được chống đỡ, làm giải phóng những nhóm cơ chặt. Thực hiện bài tập yoga là phương pháp hiệu quả giúp giảm stress, những căng thẳng gây ra đau lưng.

yoga

 

Yoga giúp chữa đau lưng hiệu quả

Bạn hãy thử thực hiện bài tập này ngay sau đây: Trước tiên hãy ngồi trên gót chân, rồi tiếp đến đầu gối của bạn mở rộng bằng hông, thở đều ra và từ từ hạ thấp thân người ép chặt vào đùi, đồng thời hai tay vươn ra phía trước. Hãy giữ tư thế này trong 30 – 60 giây nhé!

Thực hiện bài tập sức mạnh chữa đau lưng

Theo những chuyên gia trị liệu đã đưa ra những chương trình luyện tập giúp cải thiện sức mạnh, đồng thời duy trì những chức năng cơ thể bằng việc tập với dây, tạ, hay máy tập. Việc thực hiện những bài tập này có tác dụng làm cho cơ thể ổn định đồng thời tăng cường sức mạnh.

bai-tap-suc-manh

 

Chữa bệnh đau lưng với bài tập thể dục sức mạnh

Để chữa bệnh đau lưng bạn hãy thử những bài tập tấn toàn thân để tăng cường sức khỏe cho chân và các cơ bằng bài tập đơn giản sau: Đầu tiên người tập ở tư thế đứng, để hai chân rộng bằng hông, sau đó gập đầu gối rồi đẩy hông về phía sau  như tư thế đang ngồi ở trên ghế, từ từ nâng hai tay lên. Hãy giữ một nhịp rồi về vị trí lúc đầu, sau đó hãy lặp lại động tác này từ 10 – 15 lần.

Bài tập Pilates làm giảm đau lưng rất hiệu quả

Tại Canada đã tiến hành một nghiên cứu và chỉ ra rằng, đối với những bệnh nhân bị bệnh đau lưng không cụ thể ở vùng dưới thì việc thực hiện bài tập Palates trong 4 – 5 giờ/ tuần thì có dấu hiệu giảm đau hoặc cơn đau tự động biến mất chỉ sau 1 năm luyện tập. Thực hiện bài tập Pilates có tác dụng tăng sức mạnh hỗ trợ sống lưng, ngoài ra nó còn làm giảm những chấn thương và tăng cường sự dẻo dai trong quá trình vận động mà không gây ra đau.

pilates

 

Bài tập Pilates làm giảm đau lưng

Bạn hãy thử thực hiện bài tập nghiêng hông dưới ngay sau đây để cơ bụng được chắc khỏe, đồng thời giúp cho hông được dẻo dai nhé: Đầu tiên người thực hiện nằm ngửa trên sàn, sau đó đầu gối gập và thở đều ra, tiếp theo hãy từ từ nâng hông lên cao thật nhẹ nhàng nhưng làm sao để mông vẫn chạm sàn. Hãy giữ tư thế này trong vài giây rồi hít vào và lặp lại động tác từ 5- 10 lần.

Bên cạnh việc thực hiện những bài tập thể dục thì những thực phẩm cũng có vai trò quan trọng trong việc chữa bệnh đau lưng tốt nhất đấy nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*