Bài tập, vận động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đốt sống

0
1.203 views

Tôi luôn nói với một người bạn của tôi đang phải chịu đựng những cơn đau thoát vị đĩa cột sống lưng dưới là hãy chọn những luyện tập do duỗi thân người một cách hợp lí để có thể chữa những cơn đau nhói lưng. Thứ nhất, do tình trạng thương tổn của vùng lưng phía dưới mà có rất nhiều loại bài tập co duỗi là không phù hợp vì cơn đau mà chúng ta phải chịu đựng là rất dữ dội.

1 chua benh thoat vi dia dem 300x273 Bài tập, vận động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ hai, không thể thi hành những bài tập ấy mà không hề có bất kỳ một cơn đau nào. Cho nên chọn lựa một chuỗi bài tập phù hợp để giới hạn cơn đau đến một mức tối thiểu là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Tôi cũng đã từng bị thoát vị đĩa xương sống và bị đau thần kinh hông. Tôi cũng đã từng trải qua rất nhiều phương pháp điều trị trong nhiều năm liền. Thành thực mà nói thì không có bất kì một cách thức nào hiệu quả bằng việc vận dụng chế độ tập luyện hằng ngày để chữa lành tình trạng thoát vị đĩa cột sống thắt lưng.

Sau đây là một vài bài tập không phức tạp mà tôi đã áp dụng trong một vài năm gần đây khi mà tôi đang phải chịu đựng căn bệnh thoát vị đĩa cột sống thắt lưng kinh niên:

Cúi mặt xuống và để cho bụng, ngực và háng tiếp xúc với sàn (tư thế nằm sấp). Thắt lưng chầm chậm duỗi thẳng và nhẹ nhàng chống cơ thể bằng khuỷu tay. Cố gắng duỗi cơ lưng một cách từ từ cho tới khi bạn cảm thấy đau. Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại tư thế này cho tới khi bạn bắt đầu cảm thấy mệt.

Bài tập thứ hai cũng hoàn toàn giống nhau như bài tập thứ nhất. Duy trì tư thế nằm sấp, duỗi thẳng tay và đẩy bàn tay bên cạnh cơ thể để gây ra một đường cong dễ thấy. Nếu cơn đau quằn quại, hãy ráng sức thao tác chậm và nhẽ nhõm. Cần chú ý một điều quan trọng rằng bạn đang co duỗi cơ lưng dưới, nơi đang xảy ra tình trạng thoát vị đĩa đệm. Lúc đầu nó có thể khiến bạn cảm thấy rất đau nhưng một khi bạn dần dà thích ứng được với bài tập thì trong lần luyện tập tiếp theo bạn sẽ có cảm giác khá hơn rất nhiều.

Tiếp theo là một bài tập khác mà bạn có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Nâng thẳng chân lên. Điều này có thể rất ngặt nghèo giả như tình trạng cuả bạn khá là nghiêm trọng. Thành ra bạn có thể nhờ vợ hoặc con giúp mình nâng chân lên. Hoặc là nếu nâng cả hai chân là rất hóc búa thì bạn hãy chỉ nâng một chân lên thôi và sau đó từ từ bạn hãy đổi chân. Thậm chí nếu bạn không thể nâng một chân của mình lên nữa thì hãy nằm ngửa trên giường, uốn duỗi chân bạn chạm tới thành giường. Cách này sẽ giản đơn hơn rất nhiều so với bài tập trước

Những bài tập trên đây là những bài tập mà tôi vẫn thường sử dụng cách đây một năm và nó thực tại rất hiệu quả đối với tôi. Hiển nhiên là ban đầu bạn sẽ có cảm giác rất đau vì đó là phản ứng rất tự nhiên của cơ thể. Sau đó hãy luyện tập hằng ngày, hàng tuần và bạn sẽ cảm thấy tình trạng được phát triển một cách tốt lên so với hiện tại

Hãy chú ý tính kỷ luật tự giác là rất quan trọng trong việc chữa trị bệnh thoát vị đĩa đốt sống thắt lưng. Nếu bạn muốn bình phục một cách mau chóng hơn hãy thực hiện bài tập như là một sự bắt buộc. Tôi nghĩ là nên thực hiện bài tập vài lần trong một ngày nếu có thể. Chúng ta vừa được học về những bài tập co duỗi hằng ngày của chương trình trị liệu cân đối cơ được đưa ra bởi viện chăm lo sức khoẻ về lưng. Liệu pháp cân bằng cơ này nhằm mục tiêu đưa cơ lưng của bạn trở lại trạng thái cân bằng bằng việc chỉ dẫn bạn những bài tập đặc trưng mà bạn có thể thực bây giờ nhà để hạn chế cơn đau. Cho đến nay, đã có hơn 50000 người bệnh trên thế giới mắc bệnh đau vùng lưng trên, đau vùng lưng dưới và đau thần kinh hông đã kiểm soát và giảm được 90% tỉ lệ bệnh trong ba tuần trước hết vận dụng những bài tập được đưa ra bỏi phương pháp trị liệu cân bằng cơ.

Nếu trong quá khứ, bạn đã không tìm được sự hiệu quả đối với bất kì một bài tập nào, hãy học cách để chữa trị bệnh thoát vị đĩa cột sống, ít nhất là giảm được cơn đau chỉ trong vòng 21 ngày với sự tương trợ của phương pháp trị liệu cân đối cơ.

 để tìm hiểu rõ chiết tiết về bài thuốc gia truyền   chữa bệnh thoát vị đĩa xương sống  ,   Click xem chi tiết  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*