Bạn đã biết nguyên nhân gây bệnh đau lưng ở phụ nữ chưa?

0
1.666 views

Theo một khảo sát thì hiện nay có tới 90% phụ nữ đều đã từng bị đau lưng, và một điều đặc biệt là độ tuổi từ 35 – 55 tuổi là những người có nguy cơ mắc bệnh đau lưng cao nhất. Vậy đâu là nguyên nguyên nhân ra bệnh đau lưng ở phụ nữ đang ngày một tăng như hiện nay? Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

1. Loãng xương gây bệnh đau lưng phổ biến ở phụ nữ

So với nam giới thì xương phụ nữ thường nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều, do đó mà tỉ lệ loãng xương ở phụ nữ thường chiếm phần đa. Khi phụ nữ bị loãng xương, điều đó khiến cho độ dày của cột sống bị thay đổi rất nhiều làm cho người trở nên thấp hơn, sức chịu đựng ở cột sống giảm đi rõ rệt và điều đó gây ra bệnh đau lưng ở phụ nữ sớm hơn và kéo dài. Để giảm được tình trạng này thì chị em phụ nữ cần phải bổ sung canxi và estrogen cho cơ thể, thường xuyên vận động và hấp thụ ánh sáng mặt trời nhé!

2. Đau lưng ở phụ nữ do thời kì đèn đỏ

dau-lung-khi-co-kinh

 

Thời kì đèn đỏ phụ nữ hay bị đau lưng

Đối với phụ nữ trẻ thì khi vào thời kì đèn đỏ thường xuất hiện những cơn đau ở lưng, nhất là ở phần thắt lưng, tuy nhiên tình trạng này sẽ được chấm dứt sau khi thời kì đèn đỏ kết thúc. Một lưu ý đối với chị em phụ nữ trong thời gian này đó chính là cần phải nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh tạo ra những áp lực cho mình. Nếu như đau lưng nặng và kéo dài có thể sử dụng thuốc giảm đau.

3. Mang thai gây ra đau lưng ở phụ nữ

Trong thời kì bầu bí thì sức chống đỡ của những cơ bụng sẽ bị giảm đi đáng kể, đồng thời cột sống của chị em phải chịu nhiều áp lực hơn trước. Bên cạnh đó thì hàm lượng hormone trong cơ thể thay đổi sẽ khiến cho các khớp xương bị lỏng lẻo cộng thêm việc sai tư thế ngồi sẽ gây ra đau lưng. Thường thì những cơn đau sẽ biến mất sau khi sinh con. Do đó mà đối với phụ nữ khi mang thai cần phải kiểm soát trọng lượng của cơ thể, đồng thời tránh mang vác vật nặng, đứng hay ngồi quá lâu…

4. Ngực quá to cũng gây ra đau lưng

Có thể sẽ có nhiều người bất ngờ về thông tin này, nhưng việc sở hữu một bộ ngực khủng cũng ảnh hưởng rất lớn tới độ cong sinh lý và sức ảnh hưởng của cột sống, điều đó làm cho cột sống bị biến dạng. Vì thế mà đối với phụ nữ có ngực to thì nên mặc những chiếc áo lót phù hợp, ngoài ra khi vận động nên mặc áo lót giữ ngực để giảm bớt gánh nặng cho lưng.

5. Đau lưng ở phụ nữ do tư thế khi làm việc nhà

Việc thường xuyên cúi người quét dọn nhà cửa, hay thường xuyên khom lưng trong thời gian dài sẽ tạo nên áp lực cho lưng của bạn. Vì thế mà khi làm việc nhà bạn cần vừa dọn vừa nghỉ ngơi, đặc biệt là không nên khom lưng quá lâu nhé!

6. Ngồi lâu ít vận động khiến đau lưng ở phụ nữ tăng cao

dau-lung-do-ot-van-dong

 

Đau lưng ở phụ nữ do ít vận động

Đối với chị em văn phòng thường phải ngồi làm việc hơn 7h/ngày và đau lưng đã trở thành một căn bệnh ngày càng phổ biến. Đặc biệt, nếu như ngồi quá lâu trong một tư thế sẽ làm cho những cơ ở eo sẽ bị teo lại, đồng thời làm tăng thêm áp lực cho đĩa đệm. Việc bơi lội, đi bộ thường xuyên hay đi giày đế thấp sẽ có tác dụng làm giảm đau lưng ở phụ nữ hiệu quả.

7. Đau lưng ở phụ nữ do bệnh tật, chớ nên coi thường

Đau lưng cũng có thể là một triệu chứng của một bệnh nào đó như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, u xơ tử cung, mà còn có thể là bị các bệnh ung thư di căn tới xương và gây ra bệnh đau lưng. Trong trường hợp đau lưng cấp tính sẽ hồi phục sau thời gian 4 tuần, còn nếu như vượt quá thời gian này thì bạn hãy đến bác sĩ khám ngay để được điều trị sớm nhất nhé!

Với chị em phụ nữ, mà nhất là những người làm việc ở văn phòng thì để điều trị đau lưng tại chỗ đang làm biện pháp được nhiều người áp dụng có hiệu quả bất ngờ làm giảm tình trạng đau lưng đáng kể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*