Bệnh lý đau lưng và môn thể thao bô-linh

0
1.154 views

Đau lưng là một trong những bệnh lý gây nhiều phiền muộn nhất cho những ai chẳng may mắc phải. Một trong những vấn đề mà nó gây lên là nó khiến bạn gặp nhiều hóc búa khi chơi các môn thể thao mà mình ưa chuộng, khác thường các môn thể thao đề nghị nhiều sức mạnh như tập tạ hay đá bóng. Không những vậy, trong quá trình chơi các môn thể thao này bạn thường phải thực hiện các động tác quay, vặn và cúi mình gây nhiều áp lực lên cột sống.

1 dieu tri benh dau lung 300x195 Căn bệnh đau lưng và môn thể thao bô linh

Tuy rằng bô-linh không phải là một môn thể thao đề nghị quá mức sức lực nhưng kỹ thuật lăn bóng trong môn thể thao này ảnh hưởng rất nhiều đến cột sống nên nó tích trữ rất nhiều rủi ro cho những ai đang bị đau lưng.

Trong môn bô-linh, khi bạn thực kỹ thuật lăn bóng ra phía trước tức là bạn đã tạo lên một liên quan đến cột sống giống như vặn mình thật mạnh. Khi đó, phần trên và phần dưới cơ thể của bạn ở hai hướng ngược nhau. Không những thế, quả bóng bô-linh thường khá nặng và khi bạn phải cầm, mang nó, cánh tay của bạn bị duỗi hoàn toàn và tạo lên một lực liên quan lên lưng.

Nếu bạn là một người đam mê môn thể thao bô-linh nhưng chẳng may bị đau ê ẩm vùng lưng và không muốn từ bỏ đam mê của mình thì những chỉ dẫn sau đây có thể giúp tránh gây thêm nhiều vấn đề cho lưng:

+ Kỹ thuật lăn bóng bô-linh là rất quan trọng và việc thực hiện nó như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến lưng của bạn. Thành ra hãy nói với huấn luyện viên hoặc một chuyên gia bô-linh có kinh nghiệm để tìm những lời khuyên cho trường hợp của bạn.

+ Một số quả bóng bô-linh khá nặng và khi bạn bị đau nhức ở lưng thì không nên sử dụng các quả bóng này. Ngoài ra, bạn cần chú ý tới cách cầm và giữ quả bóng sao cho thật đúng đắn với các ngón tay đặt một cách an toàn vào các lỗ của quả bóng, như vậy bạn có thể thả bóng ra trong một tư thế dễ dãi.

+ Xây dựng và đào tạo sức mạnh thân thể kỳ lạ là cơ lưng bằng cách tập luyện các bài tập đặc biệt. Khi cơ lưng của bạn yếu, nó sẽ không có năng khiếu bảo vệ và chống đỡ cho cột sống một cách hiệu quả. Điều này làm cho cột sống dễ bị chấn thương vì nó khó có tài năng ứng phó với sức ép chèn ép mà bạn tạo lên. Mặc dù vậy, giả như bạn đã bị các vấn đề về lưng thì trước khi theo tập bất kỳ một bài tập nào bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

+ Dùng một số dụng cụ tương trợ lưng trong khi chơi. Loại áo nịt bảo hộ dành cho người chơi bô-linh có thể tương trợ cho lưng và cột sống. Hơn nữa, nó có thể nhắc nhở bạn nguyên cớ vì sao bạn phải mặc nó và cặn kẽ hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*