Bạn có biết bị đau lưng là bệnh gì không?

0
2.405 views

Bị đau lưng là bệnh gì? Là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi bị những cơn đau ở lưng viếng thăm. Đau lưng là dấu hiệu của hiện tượng sinh lý, có thể xuất hiện sau một ngày lao động mệt mỏi, bạn sẽ thấy cảm giác ê ẩm ở lưng và toàn thân. Nhưng nó cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh đáng lo ngại.

Bị đau lưng là dấu hiệu cảnh báo của bệnh gì?

Khi người bệnh bị những cơn đau lưng khó chịu, sau đó lan dần xuống chân thì đó là do đau thần kinh tọa hay đau cột sống gây nên. Trong trường hợp cơn đau ở vùng lưng sát gần với xương chậu, cảm thấy đau nhói mỗi khi đứng dậy hoặc khi mang vác đồ nặng và những cơn đau này nhiều lúc lan dần xuống mông hoặc chân thì đó là dấu hiệu cảnh báo của bệnh thần kinh tọa.

bi-dau-lung-la-benh-gi

 

Bị đau lưng là dấu hiệu của bệnh gì?

Nếu như có vấn đề ở rễ thần kinh, thì cơn đau lưng này thường tăng lên sau khi bạn đi xe đạp hay đi xe máy trên một đoạn đường dài và xóc. Còn những cơn đau ở vùng hông lưng, ở sát gần xương sườn, nhiều khi người bệnh kèm theo cả sốt, thì có nghĩa là thận của bạn có vấn đề rồi đấy. Khi đau lưng do chứng sỏi thận hay sỏi niệu quản thì những cơn đau này càng ngày dữ dội từ sau lưng chạy xuống cơ quan sinh dục.

Để có thể hiểu rõ được nguyên nhân đau lưng, thì bạn cần phải tới bệnh viện để kiểm tra, thăm khám thận và cột sống. Nếu như cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số xét nghiệm khác như chụp x quang, siêu âm, thử nước tiểu…

Bị đau lưng bạn chớ nên coi thường

Bị đau lưng tùy thuộc vào nguyên nhân và thể trạng của mỗi người mà bệnh có thể nặng lên theo thời gian. Vì thế mà cần phải nhận biết được đau lưng nặng để cần đến chăm sóc y tế. Nếu như bạn có bất cứ những triệu chứng báo hiệu nào sau đây, thì ngay lập tức hãy tới gặp bác sĩ hoặc chuyên gia ngay nhé!

Bạn đã bị đau lưng sau 72 giờ tự điều trị nhưng tình trạng này không hề thuyên giảm mặc dù đã sử dụng những loại thuốc giảm đau, tập luyện thích hợp và nghỉ ngơi thì hãy tới gặp bác sỹ để khám.

đau-lung-la-benh-gi

 

Bị đau lưng cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Khi những cơn đau lưng xuất phát từ cột sống và lan dần xuống đùi do đau thần kinh tọa . Trong đó nguyên nhân thường hay gặp nhất đó chính là thoát vị đĩa đệm gây chèn ép vào dây thần kinh tọa – đây là một trong những sợi thần kinh chính của cột sống.

Bên cạnh đó bạn còn những dấu hiệu kèm theo như sốt, cơn đau tăng lên khi ho, hay khi đau kèm theo mất khả năng kiểm soát tiểu tiện đó là những triệu chứng cảnh báo của việc bạn phải đi tới các cơ sở chăm sóc y tế.

Bị loãng xương khiến cho xương của bạn trở nên yếu và dễ vỡ hơn, cột sống bị cong, xương bị dị dạng sẽ tạo thêm những áp lực lên lưng. Những bệnh lý viêm cột sống do nhiễm khuẩn hay viêm các khớp ở vùng cột sống cũng gây nên đau lưng và cứng khớp mãn tính. Nếu như bạn đang gặp phải những bệnh lý nào kể trên thì hãy tới cơ sở y tế để được điều trị sớm nhất nhé!

Bạn có biết lí do vì sao người trẻ bị đau lưng gia tăng chưa?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*