Các bài tập chữa thoát vị đĩa xương sống

0
1.217 views

Thoát vị đĩa đốt sống là một trong những vấn đề về cột sống phổ biến nhất tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Thật không may, bệnh lý này vừa gây lên nhiều đau đớn lẫn nhiều băn khoăn cho những ai mắc phải chúng. Có rất nhiều phương pháp để chữa trị thoát vị đĩa cột sống hay lồi đĩa đệm nhưng việc lựa chọn phương pháp nào phù hợp cho bạn nhất lại không hề dễ dãi. Phẫu thuật hay là sử dụng thuốc? Hay là luyện tập?

1 chua benh thoat vi dia dem1 300x254 Các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm

Để có 1 cuộc sống khỏe mạnh và năng động sau khi điều trị, bạn sẽ chọn phương pháp nào?

   nguyên cớ tạo ra thoát vị đĩa xương sống  

Cột sống là một trong những kết cấu phức tạp nhất trong cơ thể con người, được cấu tạo bởi rất nhiều nhân tố khác nhau, một trong số đó là các đĩa cột sống. Các đĩa cột sống này được bao bọc bởi các vòng ngoài dai và chắc, giữ cho bộ phận mềm bên trong khỏi lồi ra và không áp bức lên cột sống. Khi các vòng ngoài trở thành yếu đi, phần mềm bên trong sẽ trào ra ngoài và đè nén lên cột sống, gây cảm giác đau nhói, khó chịu. Tình trạng này người ta gọi là thoát vị đĩa cột sống hay lồi đĩa cột sống. Thoát vị đĩa đệm có thể được chữa trị bằng cách uống thuốc, phẫu thuật hoặc các bài tập luyện chữa thoát vị. Mỗi cách thức đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

  Có nên chữa trị bằng thuốc?  

Điều trị bằng thuốc là một trong những phương pháp điều trị phổ biến giúp cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm xử lý các cơn đau khắc nghiệt. Nhưng đó không phải là một giải pháp trong thời gian dài vì sử dụng thuốc không giải quyết chuẩn xác căn nguyên gây lên thoát vị đĩa xương sống và thường gây nhiều hóc búa trong quá trình chữa trị. Chữa trị bằng thuốc không chỉ là nguyên nhân gây ra người bệnh mắc chứng nghiện thuốc nếu dùng quá lâu, mà còn tốn kém rất nhiều chi phí, ngăn trở bạn trong khi thực hiện các công việc hằng ngày như tài xế, đi làm, chơi thể thao… Đây cũng chính là nguyên do điều trị bằng thuốc không được sử dụng một mình để chữa trị, mà phải được dùng kết hợp với các biện pháp trong thời gian dài khác như : phẫu thuật, luyện tập và các biện pháp khác.

  Phẫu thuật có xử lý được vấn đề?  

Hầu hết các bác sĩ đều nghĩ rằng phẫu thuật là cách thức tốt nhất để xử lý vấn đề, mặc dù hơn một nửa trong số các bệnh nhân phẫu thuật không có được thành quả khả quan. Phẫu thuật không chỉ tốn kém về mặt kinh tế, nó còn gây lên các biến chứng nguy hiểm. Hơn nữa các ca phẫu thuật kéo dài còn là nguyên nhân gây ra người bệnh phải nghỉ việc trong một thời gian dài. Những ai điều trị bằng phẫu thuật cũng vẫn phải uống thuốc và luyện tập các bài tập tạo ra nhiều đau nhói trong một thời gian khá dài. Phẫu thuật có thể là một giải pháp nhưng với rất nhiều người, nó còn làm vấn đề trở thành nghiêm trọng thêm.

  Các giải pháp khác chữa trị thoát vị đĩa đốt sống  

May mắn thay, có rất nhiều phương pháp khác để chữa thoát vị đĩa đệm hay lồi đĩa đệm mà không gây lên nhiều nguy hiểm và khó khăn như chữa trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói tới phương pháp nắn khớp xương, một phương pháp có thể điều chỉnh cột sống là nguyên nhân gây ra đĩa đốt sống không có bị nhô ra và gây đau đớn nữa. Cách thức này đương nhiên tốt hơn nhiều so với phẫu thuật và điều trị bằng thuốc, nhưng nó vẫn tạo lên một số bất trắc nhất mực. Vì nó chỉ có thể chỉnh được các khớp xương mà không thể chỉnh các thớ thịt gây mất cân bằng, hầu hết những ai chữa trị bằng phương pháp này sẽ phải điều trị với nó suốt quãng đời còn lại nếu không muốn bệnh lý tái phát. Bởi vậy nắn khớp xương có thể là một giải pháp nhưng không phải là một cách điều trị khỏi bệnh.

  luyện tập các bài tập chữa thoát vị đĩa cột sống  

Hết thảy những ai gặp vấn đề về lưng đều đã được cung cấp một danh sách các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm. Các bài tập này được yêu cầu bởi các bác sĩ và các chuyên gia trên khắp thế giới. Các bài tập chữa thoát vị và lồi đĩa đốt sống là một giải pháp tốt để giải quyết vấn đề nhưng bạn cần có 1 cách cho riêng mình để điều chỉnh sự mất cân đối của các thớ thịt. Trong bài báo gần đây được đăng trên một tạp chí nổi tiếng của Mỹ, cách thức cân đối các thớ thịt là một giải pháp cá nhân, hiệu quả, và lâu dài cho việc chữa trị thoát vị đĩa xương sống. Cách thức này giúp cho người bệnh mắc bệnh thoát vị đĩa xương sống xác định rõ được vị tri các thớ thịt mất cân đối gây ra các vấn đề về cơ và xương, sau đó tự tạo ra một loạt các bài tập cho riêng mình để giải quyết triệt để căn bệnh.

Nếu như bạn đã quá mệt mỏi vì đau đớn do bệnh lý thoát vị đĩa xương sống, cách thức cân đối các thớ thịt là một tấm vé vào vòng “chung kết của một cuộc sống không đau buốt” mà bạn có thể mơ tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*