Các dạng massage tốt nhất cho căn bệnh đau nhức ở lưng

0
1.866 views

Đau ê ẩm vùng lưng là một trong những vấn đề về sức khỏe thường gặp nhất trên toàn thế giới. Tuy nó rất thường gặp và có nhiều phương pháp chữa trị nhưng việc xử lý vấn đề này không hề dễ dãi. Trong các cách thức chữa trị, có rất nhiều người chọn lựa giảm đau bằng cách massage. Xoa bóp rất được nhiều người yêu thích vì chữa trị bằng cách thức này, người ta chẳng những không phải làm gì cả mà còn có cảm giác thoải mái, sung sướng.

1 tri benh dau lung1 300x300 Các loại xoa bóp tốt nhất cho căn bệnh đau lưng

Nguyên cớ của bệnh lý này thường là do các vấn đề về cơ lưng. Nếu cơ lưng bị căng hoặc co cứng, cơn đau sẽ xuất hiện và bạn cảm thấy rất khó chịu. Xoa bóp có thể giúp bạn đánh tan được những cơn đau này vì nó giúp cho cơ bắp được buông lỏng và thư giãn.

Massage có rất nhiều loại trái ngược, bởi thế trước tiên bạn cần phải chọn lựa loại nào cần sử dụng. Có 3 loại massage thông dụng mà bạn có thể chọn lựa đó là: xoa bóp Thụy Điển, xoa bóp Nhật Bản Shiatsu, mát xa sâu trong mô. 3 cách thức massage này được rất nhiều người tuyển lựa bởi vì nó giảm đau lưng rất hiệu quả. Việc chọn lựa phương pháp nào trong 3 cách thức này chỉ phụ thuộc vào sở thích mỗi người bởi vì chưa có một bằng chứng nào minh chứng được cách thức nào hiệu quả nhất trong việc điều trị đau nhức ở lưng.

  1. Mát xa Thụy Điển  

Phương pháp massage Thụy Điển được biết đến như là xoa bóp trị liệu. Trong quá trình thực hiện xoa bóp, các chuyên gia xoa bóp sẽ xoa dầu hoặc mỹ phẩm lên da của bạn. Kỹ thuật xoa bóp chính là xoa bóp dài, mượt và làm nóng các mô cơ, giúp cho cơ được buông lỏng và hết căng. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhẽ nhõm và không chỉ thế còn nhận được nhiều ích lợi sức khỏe khác từ cách xoa bóp này.

  2. Xoa bóp Nhật Bản Shiatsu  

Như tên gọi, loại massage này bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản. Shiatsu là kỹ thuật chính được sử dụng trong cách thức này. Kỹ thuật Shiatsu dùng ngón tay và lòng bàn tay để tạo lực ấn vào các phần của cơ thể. Mục tiêu chính của kỹ thuật này là căn chỉnh sự mất cân bằng trong cơ thể và nâng cao sức khỏe. Thêm nữa nó còn giúp bạn thư giãn và làm tan các cơ căng cứng.

  3. Massage sâu trong mô  

Phương pháp xoa bóp này tập trung vào các vùng sâu bên trong cơ và mô, thành ra khi được mát xa bạn sẽ cảm thấy sâu vào cơ thể. Xoa bóp sâu trong mô giúp xử lý các vấn đề về cơ như đau cơ, co cơ, căng cơ, cứng cơ. Đây có thể coi là một loại xoa bóp nâng cao vì hiệu quả kéo dài đến tận vài ngày sau khi thực hiện xoa bóp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*