Các phương pháp tự điều trị đau lưng

0
1.154 views

Đau nhức ở lưng là một bệnh lý rất phổ biến ngày nay, kỳ lạ là đối với những cá nhân ở độ tuổi trung niên. Mặc dù gây khá nhiều trở ngại cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nhưng chúng ta không nhất thiết phải gặp bác sĩ nếu bệnh không quá nghiêm trọng. Nếu bạn đang bị đau nhức ở lưng nhẹ, hãy tham khảo những gợi ý sau đây để biết cách giải quyết cơn đau cho mình.

 1 hinh anh dau lung1 300x195 Các phương pháp tự điều trị đau lưng

  1. Chữa trị cơ  

Những cơn đau đột ngột thường xảy ra được gây ra bởi sự co cơ và chúng càng mở mang hơn khi chúng ta rơi vào tình trạng căng thẳng. Chúng ta thường hay suy nghĩ nhiều về những vấn đề xảy ra đối với cuộc sống của mình, thành ra hãy ráng sức xoay sở và xử lý vấn đề một cách nhẽ nhõm. Thường thường, khi gặp stress, chúng ta sẽ rất khó ngủ, khi đó lượng cà phê để chữa mất ngủ trong cơ thể sẽ tăng lên, có nghĩa rằng chúng ta uống không đủ nước. Hết thảy những điều này đều góp phần tạo ra bệnh đau lưng.

   2. Hãy coi trọng cái lưng của bạn  

Nếu bạn bị đau, hãy lắng nghe cơ thể của mình thậm chí là khi bạn có bận rộn với trăm công ngàn việc. Bạn nên bắt đầu nghỉ ngơi bằng cách thực hiện động tác chống đẩy, tài xế hoặc làm những việc mà bạn thích giúp lưng được thư giãn. Điều này tức là bạn đã cho cái lưng của mình có thời gian để chữa lành những thương tổn. Nhưng nếu bạn vẫn cứ tiếp tục làm việc với suy nghĩ là “chẳng có vấn đề gì cả” thì chính bạn đang làm thương tổn nghiêm trọng tới lưng của mình.

   3. Vận dụng những phương pháp điều trị căn bản  

Sử dụng một chiếc khăn lạnh sẽ giúp làm giảm chứng sưng, viêm lưng. Bằng cách này, từ từ lưng sẽ được chữa lành, phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn. Nếu gặp phải sức ép, hãy thử sử dụng một miếng dán để làm dịu đi cảm giác băn khoăn, căng thẳng trên cơ.

   4. Co giãn toàn thân đều đặn  

Thậm chí là khi đang nghỉ ngơi, lưng của bạn vẫn có thể chưa được cố định ở một tư thế thoải mái. Vì vậy nên bắt đầu co giãn để làm dịu đi sức ép trên cơ và cột sống. Hãy thực hiện động tác sau: nằm trên chiếu đã được trải trên sàn nhà, hai chân đặt lên ghế. Việc này sẽ hình thành lên một tư thế co giãn vô cùng có ích và thoải mái. Tiếp tục giữ yên bắp chân trên chiếc ghế, gập cong đầu gối và thư giãn. Tư thế này sẽ giúp lưng của bạn không phải chịu bất kỳ một sức ép nào.

   5. Thực hiện massage hàng tuần  

Hãy tìm những phòng khám tư mà được công nhận bởi các bảo hiểm y tế và có trình độ bạn sẽ tìm được cả một công việc kinh doanh uy tín. Phần lớn những công ty bảo hiểm đều đang tìm tòi những người có kỹ năng giỏi giang, vì vậy cách thức điều trị của bạn sẽ giúp cho cơn đau ở lưng được giảm nhẹ phần nào. Hãy đi hàng tuần hoặc nhiều thêm nữa, lệ thuộc vào tình trạng cơ, mức độ căng thẳng của bạn.

   6. Nhận thức được khi nào nên đi gặp bác sĩ hoặc cấp cứu  

Nếu cơn đau quá dữ dội đến mức khó có thể chịu được, đó có thể là thời điểm để kiếm tìm sự tương trợ của y học. Các loại thuốc giảm đau rất có thể là sự lừa dối, bởi vậy hãy thận trọng khi bạn được kê thuốc. Chúng bao bọc cơn đau với một phạm vi mà bạn khó có thể nhận ra là bạn đang tự làm đau chính mình! Tốt hơn hết là bạn nên thử vận dụng những gợi ý ở trên trước nhất, đối với những bệnh đau ê ẩm vùng lưng ở mức trung bình.

 Sức khỏe của lưng cực kỳ quan trọng nên chúng ta không có khả năng làm ngơ mà không tìm cách chữa trị nó. Nếu muốn trị cơn đau ê ẩm vùng lưng, bạn nên dành thời gian để thực hiện những gợi ý trên. Còn để đảm bảo hơn, tốt nhất là bạn nên gặp bác sĩ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*