Các quan niệm không đúng về căn bệnh đau lưng

0
1.819 views

Đau lưng là bệnh khá thường gặp, đứng thứ 2 sau bệnh đau đầu. Cứ 10 người thì có 8 người mắc bệnh đau lưng.

Đau nhức ở lưng có nhiều nguyên cớ như thoát vị đĩa đốt sống, loãng xương, căng cơ… dù vậy, có những lầm tưởng về bệnh đau nhức ở lưng là nguyên nhân gây ra bệnh càng trầm trọng hơn.

  Những lầm tưởng  

 Luôn ngồi thẳng lưng 
Giữ lưng luôn thẳng trong khi làm việc là một việc làm nhầm lẫn, việc này sẽ không tốt cho lưng của bạn. Ngồi thẳng lưng lâu dài sẽ gây thêm sức ép cho cột sống của bạn, từ đó dẫn đến đau lưng và một vài bệnh liên quan đến xương khớp. Vì thế, nếu ngồi nhiều, hãy thường xuyên đổi thay tư thế, ngồi ngay ngắn trên ghế, chân để xuống sàn nhà, lưng hơi cong. Thêm nữa, khoảng 1 tiếng bạn phải đứng lên đi lại để tránh áp chế cho lưng.

 Không nâng vật nặng 
Bạn không nên nâng bất cứ thứ gì quá nặng đối với mình. Khi nâng, bạn nên ngồi xổm gần với đối tượng, lưng thẳng, sau đó dần dần đứng lên. Không xoắn hoặc uốn cong cơ thể khi nâng vật nặng, điều đó sẽ khiến lưng của bạn bị tổn thương.

 Giường là nơi điều trị tốt nhất 
Nghỉ ngơi có thể giúp chấn thương hoặc những căng thẳng do đau ê ẩm vùng lưng trở thành tốt hơn. Nhưng nếu bạn nằm trên giường trong một khoảng thời gian dài, nó chẳng những giúp chữa bệnh đau lưng mà còn có thể làm cho bệnh đau nhức ở lưng của bạn ngày một nặng thêm.

 đau lưng do tai nạn, thương tích 

thực tại, tai nạn, thương tích không phải là căn nguyên duy nhất tạo ra đau ê ẩm vùng lưng. Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa, thương tích, bệnh tật, nhiễm trùng, thậm chí những nguyên tố di truyền có thể tạo lên đau nhức ở lưng.

 Chỉ những cá nhân gầy mới đau nhức ở lưng 

bất cứ ai cũng có thể đau lưng, nhưng trong thực thụ, những người quá gầy chẳng hạn những cá nhân mắc bệnh chán ăn, rối loạn ăn uống có thể dẫn đến tình trạng yếu xương, còi xương, từ đó tạo lên bệnh đau lưng.

 Tập thể dục không tốt cho lưng 
Đó là một sai sót! đích thực, việc tập thể dục liên tục giúp ngăn ngừa đau lưng. Và tốt cho những cá nhân đau lưng dưới do chấn thương. Bác sĩ sẽ có một chương trình luyện tập riêng cho những người này, bắt đầu từ các bài tập nhẽ nhõm sau đó tăng dần cường độ. Sau khi cơn đau giảm xuống, một chế độ tập luyện có thể giúp ngăn ngừa bệnh đau nhức ở lưng tái phát trong tương lai.

 Nệm cứng tốt hơn 

Một nghiên cứu về các nguyên cớ đau nhức ở lưng không rõ ràng cho thấy, những cá nhân ngủ trên một tấm nệm mềm ít bị các cơn đau lưng giày vò hơn những người ngủ trên một tấm nệm cứng. Dẫu vậy, lệ thuộc vào thói quen ngủ của họ và lý do gây lên đau nhức ở lưng mà cần những tấm nệm không giống nhau.

  Những điều chính xác  

 ảnh hưởng cột sống có thể giúp giảm đau lưng 

giảm xóc cột sống là một phương pháp điều trị không phẫu thuật tiên tiến nhất, giúp bệnh nhân giảm đau bằng cách làm giảm lực ảnh hưởng lên các dây thần kinh cột sống. Trong suốt quá trình chữa trị, các đĩa cột sống được tách biệt và chịu một lực âm, bằng việc gây lên một “tác động chân không” từ bên trong đĩa đốt sống. Các sức ép lên cột sống sẽ được giảm một cách ngắt quãng và theo chu kỳ.

Cách thức giảm xóc cột sống không chỉ giảm đến mức tối thiểu lực ép lên đĩa xương sống, đưa đĩa đốt sống trở lại vị trí bình thường, mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho đĩa xương sống. Song song đó, oxy, nước và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cũng được đưa đi khắp đĩa đốt sống, giúp đĩa xương sống bình phục và cử động trở lại bình thường.

 Châm cứu có thể giảm đau 

Một nghiên cứu được thi hành tại trường Đại học Sheffield ở Vương quốc Anh cho rằng: châm cứu có năng khiếu giảm được chứng đau lưng dai dẳng, và có lợi ích kinh tế hơn. Hầu hết người bệnh cũng chọn châm cứu là biện pháp tối ưu để điều trị đau ê ẩm vùng lưng. Yoga, thư giãn, và liệu pháp nhận thức hành vi cũng có thể được sử dụng trong quá trình trị liệu này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*