Các triệu chứng của thoát vị đĩa xương sống thắt lưng

0
1.006 views

Tùy thuộc vào vị trí cơn đau xuất hiện trên lưng, các triệu chứng của thoát vị đĩa đốt sống lưng dưới có thể biến đổi từ đau nhẹ nhàng hoặc đau quằn quại ở lưng dưới, có thể chạy xuống cả bàn chân và ngón chân. Biểu hiện của bệnh lý này cũng có thể bao gồm cả mất cảm giác và không thể chuyển động ở vùng bị ảnh hưởng.

 Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Triệu chứng của thoát vị đĩa cột sống thắt lưng có thể bao gồm cả đau điếng đột ngột ở lưng dưới, xuống mông và ống quyển. Các biểu hiện này có thể được gây ra bởi đĩa xương sống bị ảnh hưởng lồi ra ngoài và va chạm vào dây thần kinh tọa (dây thần kinh lớn nhất cơ thể) gây lên một hiện tượng gọi là đau dây thần kinh tọa.

Rất nhiều triệu chứng trong số các triệu chứng này sẽ tự triệu chứng theo thời gian do sự hao mòn dần dà của cột sống và các đầu mút dây thần kinh. Nó có thể là do các chấn động mạnh như ngã hoặc chấn thương đã xảy ra từ nhiều năm trước và bây giờ mới triệu chứng thành các biểu hiện, hoặc cũng có thể chỉ được gây ra bởi quá trình thoái hóa. Một trong những điều mà các bệnh nhân thoát vị đĩa đốt sống hay gặp phải nhất là cảm giác suy yếu ở ống quyển và đau nhức ở đùi. Một triệu chứng đi kèm khác nữa là cảm giác ngứa ran hoặc tê buốt chi dưới và ngón chân, dẫn đến chẩn đoán nhầm thành tuần hoàn lưu thông máu kém – một hiện tượng thường là do cột sống bị hao ngót và các đầu mút dây thần kinh bị kẹt hoặc bó lại với nhau dẫn tới các cơn đau ở lưng, chân và chi dưới.

Các triệu chứng của thoát vị đĩa cột sống lưng dưới có thể xuất hiện một lần ngay cả khi bạn chưa bao giờ bị đau nhức ở lưng hoặc đau chân trong quá khứ và nó có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn. Các cơn đau liên miên và mất khả năng thực hiện đầy đủ các chức năng của cơ thể có thể sẽ khiến bạn vô cùng suy yếu và dẫn tới căng thẳng thần kinh hoặc suy sụp tinh thần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*