Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa cột sống cổ

0
1.670 views

Cơn đau ở cánh tay, vai và cổ thường là dấu hiệu chính xác của bệnh thoát vị đĩa đệm cổ. Một số trường hợp khác thường còn có các triệu chứng xuất hiện những cơn đau nhẹ hoặc cũng có thể là những cơn đau dữ dội giữa cổ và vai, những cơn đau nhói ở cánh tay rồi lan xuống cả ngón tay và cảm giác đau nhói dây thần kinh ở vai hay ở cánh tay. Quay hướng cổ ở một hướng hay một góc nào đó gây ra những cơn đau.

1 thoat vi dia dem co 300x240 Cách giảm đau bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Đĩa cột sống ở cổ thoát vị là kết quả của sự đánh đổ màng ngoài đĩa đốt sống (annulus), nó sẽ là nguyên nhân gây ra chất nhầy bên trong nhân nhô ra và gây ra tình trạng đĩa cột sống cổ thoát vị. Bệnh thoát vị đĩa đốt sống cổ không có một biểu hiện nhất quyết nào, có thể một thời gian sau chúng ta mới cảm nhận được cơn đau của bệnh và thường là được chẩn đoán bằng phương pháp chụp X quang khi người bệnh thấy có vấn đề nào đó khác lạ. Khi cơn đau thoát vị đĩa xương sống vừa mới xuất hiện, người bệnh chưa hẳn đã muốn gặp bác sỹ ngay đâu.

Có những tin tức mà các bác sỹ thường cần sử dụng đến sự hỗ trợ của các công cụ chẩn đoán như xét nghiệm thể chất, xét nghiệm về thần kinh, xem xét tiểu sử bệnh, đánh giá biểu hiện bệnh và cả những sự thất bại của cách thức chữa trị trước mà bạn đã thử nghiệm. Bác sỹ cũng có thể khuyến nghị bạn chụp X quang để chẩn đoán, trong những trường hợp như vậy thì có thể tình trạng viêm xương khớp chính là căn nguyên của bệnh. Không những thế bác sỹ còn có thể khuyến nghị bạn chụp CT hay MRI để định vị đĩa xương sống thoát vị và để giới hạn mức hiểm nguy. Phương pháp tuỷ đồ cũng có thể được kiến nghị nếu tình trạng của bạn là trầm trọng.

Nếu bác sỹ khẳng định rằng bạn mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cổ thì phẫu thuật sẽ không phải là sự tuyển lựa trước hết. Các bác sỹ sẽ ngay lập tức khuyến nghị cách thức trị liệu nóng và lạnh để đương đầu với sự viêm kết với sức kháng viêm của thuốc. Các phương pháp trị liệu về thể chất sẽ được ưu tiên dưới sự chỉ dẫn nghiêm ngặt của bác sỹ điều trị thể chất. Một vài cách thức chữa trị thể chất bao gồm sự căng duỗi, mát xa dễ chịu, kéo cổ hay biện pháp gây nóng hay làm lạnh.

Phần nhiều những người mắc bệnh thoát vị đĩa đốt sống cổ sẽ không nhận thấy được sự cải thiện nào đáng kể trong biểu hiện của bệnh trong vòng 4 đến 6 tuần. Vì lí do này, những phương pháp chữa trị thông thường thường được tiến hành và phẫu thuật sẽ không phải là biện pháp ưu tiên và được yêu cầu. Thành ra những thông tin thường là rất hữu dụng.

Tuy vậy, bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần để thực hiện phẫu thuật nếu tình trạng của bạn là khá nghiêm trọng khi có tình trạng nén dập xảy ra trong tuỷ sống. Nếu phẫu thuật được xem là biện pháp tốt nhất giành cho bạn thì hãy hiểu rằng tình trạng của bạn rất phức tạp và không có sự chọn lựa thứ hai. Phẫu thuật trên cột sống là rất đáng cảnh báo và nó chỉ được thực hiện khi tất thảy cả phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm cổ không hiệu nghiệm nữa.

 Xem chi tiết bài thuốc     điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa cột sống    

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*