Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

0
1.541 views

  1) Lời giới thiệu  

Cử động hàng ngày của bạn bị đảo lộn do thoát vị đĩa đệm lưng dưới? Bạn có cảm giác đau buốt khi đang chạy, nâng vật nặng hay thậm chí ngồi xuống một chiếc ghế? Sau khi thực hiện hàng loạt các nghiên cứu về bệnh lý đau nhức ở lưng, chúng tôi viết bài này để hướng dẫn cho bạn cách giảm đau và chữa lành các đĩa xương sống bị chấn thương.

 1 hinh anh dau lung 292x300 Chạy bộ và thoát vị đĩa đệm

  2) Chạy bộ và căn bệnh thoát vị đĩa cột sống.  

Đau ê ẩm vùng lưng là một bệnh lý rất thường gặp ở mọi độ tuổi, 80% dân số thế giới mắc bệnh lý này. Đối với những cá nhân liên tục chạy bộ, con số này có hơn 80% thậm chí lên tới 90%. Điều này cũng dễ hiểu, trong khi chạy, những cá nhân liên tục chạy bộ đặt từ 3 đến 4 lần trọng lượng cơ thể lên đôi chân, đôi chân lại tác dụng lực lên mặt đất tạo lên một phản lực tác động ngược trở lại phần lưng dưới, tạo ra đau nhức ở lưng. Mọi chuyện thậm chí còn nặng thêm nếu vậy một người có đôi chân với chiều dài không bằng nhau.

Bất kỳ hành động nào tạo áp lực lên xương sống cũng có thể gây ra đau nhức ở lưng. Thí dụ như khi bạn đang ngồi hay đang đứng các xương sống sẽ bị chèn ép dưới ảnh hưởng của trọng lượng cơ thể. Hoặc thậm chí khi bạn đang nằm các xương cũng bị chèn ép nhưng với một áp lực nhẹ hơn. Một điều thích chí là, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: việc chạy bộ ảnh hưởng lực lên đĩa cột sống nhỏ hơn so với việc ngồi trên một chiếc ghế!

  3) Dây bao lưng – thiết bị tương trợ ngăn ngừa chấn thương lưng.  

Một trong những tuyển lựa tốt nhất cho việc chữa trị giảm đau nhức ở lưng là sử dụng dây bao lưng dành riêng cho việc chạy bộ. Loại dây này được thiết kế nhẹ, tiện lợi và có thể được dấu dễ dãi dưới áo. Tuy nó không có khả năng giúp bạn điều trị khỏi đau ê ẩm vùng lưng ngay lập tức, nhưng có thể giúp bạn tránh được những liên quan mạnh gây đau ê ẩm vùng lưng và cản trở các chấn thương lưng trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt khi bạn bị thoát vị đĩa xương sống, việc đeo một chiếc dây bao lưng lại càng trở nên cần thiết, nó tạo lên một lực cơ sinh lý giúp giảm tải sức nặng đè lên xương sống và giải tỏa các cơn đau. Đây thực tại là một lợi ích y học đáng kể của một thiết bị tương trợ lưng.

  P/S:   Tuy chúng tôi tin vào một chiếc dây bao lưng thiết kế tốt sẽ giúp bạn tránh được đau nhức ở lưng trong quá trình chạy bộ và chơi thể thao, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về trường hợp của mình.

 Trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa cột sống từ thảo mộc tươi,   xem chi tiết  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*