Mách nhỏ 5 cách chữa bệnh đau lưng không dùng thuốc tốt nhất

0
1.597 views

Hiện nay có 80% dân số trên thế giới bị bệnh đau lưng hoành hành trong một thời điểm nhất định trong cuộc sống. Trong khi đó việc sử dụng thuốc giảm đau để điều trị đau lưng không những gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn không thể điều trị dứt điểm được bệnh này. Vậy làm sao để chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất mà không cần dùng thuốc? Hãy để chúng tôi bật mí cho các bạn ngay sau đây nhé!

Đau lưng có rất nhiều nguyên nhân gây ra nó có thể gây ra suy nhược cơ thể, gây khó khăn cho người bệnh trong việc vận động hằng ngày, đặc biệt là những cơn đau đớn vô cùng khó chịu. Nhưng, bạn đừng quá lo lắng bởi có rất nhiều biện pháp để chữa bệnh đau lưng dứt điểm. Việc sử dụng thuốc giảm đau mặc dù có thể phát huy tác dụng tại chỗ giúp giảm đau nhanh chóng như Xycodone và Percocet (oxycodone và acetaminophen). Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của những loại thuốc này đó chính là gây nghiện và phụ thuộc vào thuốc của người bệnh. Vì thế, những chuyên gia về sức khỏe luôn khuyến khích người bệnh thực hiện những biện pháp thay thế để chữa bệnh đau lưng tốt nhất.

  1. Không nên nằm ì ở trên giường

khong-nen-nam-lau-tren-giuong

Cách chữa đau lưng không dùng thuốc đơn giản

Có rất nhiều bệnh nhân thường cho rằng khi bị đau lưng thì tốt nhất nên nằm trên giường để nghỉ ngơi, nhưng họ lại không hề biết rằng điều này hoàn toàn không hề tốt. Việc nằm trên giường trong một thời gian dài điều này sẽ làm tăng thêm áp lực lên những đốt sống lưng và làm cho lưng kém linh hoạt hơn. Chính vì thế mà thay vì nằm ì trên giường thì bạn hãy ra khỏi giường và sinh hoạt như bình thường nếu như cơn đau lưng không quá nghiêm trọng.

  1. Thực hiện phương pháp chườm nóng và lạnh

Đây được coi là cách chữa bệnh đau lưng được nhiều người thích thú và áp dụng vì phương pháp này khá là đơn giản nhưng lại đem tới kết quả cao cho người bệnh. Trước tiên, bạn hãy áp túi chườm lạnh và sau đó chườm nóng để giúp cho cơ bắp và những mạch máu được thư giãn. Sau đó bạn thay thế túi chườm và thực hiện 20 phút trong mỗi lần

  1. Tập thể dục thường xuyên

tap-yoga-chua-benh-dau-lung

 

Cách chữa bệnh đau lưng bằng yoga

Việc thường xuyên tập thể dục có tác dụng giúp tăng cường cơ bắp bao gồm cả phần thắt lưng dưới. Chính điều này sẽ làm giảm đáng kể những cơn đau thắt lưng, đặc biệt một trong những phương pháp chữa bệnh đau thắt lưng hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng đó là yoga. Những bài tập nhẹ nhàng của yoga sẽ giúp cho bạn thư giãn đồng thời giúp tăng cường cơ bắp một cách tự nhiên nhất..

  1. Hãy thay đổi chế độ dinh dưỡng hằng ngày

Bên cạnh việc thường xuyên tập thể dục, thì những người bị đau lưng cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình sao cho hợp lý để tăng cường việc giảm đau như việc kết hợp những loại thực phẩm có tác dụng làm mát cơ thể và giảm viêm như những loại rau lá xanh, mùi tây, khoai tây, khoai lang, bơ, táo, chuối, gừng. Ngoài ra bạn nên uống ít nhất là 8 ly nước mỗi ngày để bệnh đau lưng được tiến triển tốt nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*