Tuyệt chiêu chữa đau lưng không hề khó

0
1.605 views

Châm cứu, bấm huyệt, yoga… là những phương pháp giúp chữa đau lưng vô cùng đơn giản . Chỉ cần bệnh đau lưng của bạn không phải là một triệu chứng hay hậu quả của những bệnh nghiêm trọng như suy thận hay ung thư thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng những biện pháp chữa đau lưng vô cùng an toàn và mang tới hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo những phương pháp chữa đau lưng ngay sau đây nhé!

  1. Châm cứu

cham-cuu-giam-dau-lung

Chữa đau lưng bằng phương pháp châm cứu

Châm cứu là phương pháp được chứng minh có tác dụng hiệu quả trong việc giảm những cơn đau lưng mãn tính. Y học cổ truyền Trung Quốc đã chỉ ra rằng, châm cứu là phương pháp có tác dụng tốt trong việc đả thông khí huyết trong cơ thể. Còn hiện nay các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, châm cứu có tác dụng trong việc kích hoạt cơ thể tự sản sinh ra chất làm giảm đau tự nhiên có tên là endorphins. Bên cạnh đó thời gian châm cứu để giảm đau lưng hiệu quả nhất thường trong khoảng 20 – 30 phút.

  1. Massage

Massage là phương pháp giúp giảm được bệnh đau lưng do căng cơ gây ra vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó thì phương pháp này cũng được đánh giá là có ích đối với bệnh đau lưng mãn tính.

  1. Phản hồi sinh học

Đây là phương pháp chữa bệnh đau lưng mới giúp cho người bệnh nới lòng đồng thời giúp các cơ bắp được thư giãn bằng việc sử dụng lý trí để kiểm soát cơ thể. Khi đó cơ thể của bạn sẽ phản hồi một cách liên tục giúp điều hòa những chức năng như nhịp thở, nhịp tim, căng cơ, huyết áp và hoạt động sống của não. Khi thực hiện phương pháp này bác sỹ chuyên khoa sẽ hướng dẫn cho người bệnh cách làm sao để có thể kiểm soát được chức năng cụ thể của cơ thể. Khi đã nhận thức được mối quan hệ giữa tâm trí và cơ thể thì người bệnh sẽ giảm được những căng thẳng cơ bắp và giảm đau hiệu quả.

  1. Thiền định

thien-dinh-chua-dau-lung

 

Thiền định phương pháp chữa đau lưng hiệu quả

Việc áp dụng phương pháp thiền định có tác dụng tốt trong việc làm giảm những cơn đau lưng mãn tính bằng cách thay đổi những cảm xúc, những căng thẳng khiến cho cơn đau lưng thêm nặng hơn.

  1. Chỉnh hình

Chỉnh hình là việc thực hiện những động tác kéo dãn cột sống, phương pháp này làm giảm đau lưng đồng thời tăng sự vận động của khớp. Tuy nhiên, việc thực hiện phương pháp này phải theo sự hướng dẫn của bác sỹ điều trị để đẩy, kéo và xoắn để điều chỉnh lại cột sống. Bên cạnh đó, cũng có thể dùng nhiệt hoặc kích điện để thư giãn cơ bắp.

  1. Yoga

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thực hiện những bài tập yoga và thiền định làm cải thiện tình trạng đau lưng mãn tính. Mặc dù vậy nhưng yoga cũng phải thực hiện dựa trên sự hướng dẫn của những chuyên gia để tránh tập sai tư thế, sẽ gây ra tác dụng ngược lại làm cơn đau thêm nặng hơn đấy nhé!

Tham khảo nguyên nhân đau lưng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*