Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

0
17.112 views

Lá lốt là một trong những dược thảo chữa bệnh rất phổ biến của nước ta, không chỉ có công dụng chữa bệnh xương khớp mà còn có thể làm thực phẩm. Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt.

>> Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

>> 11 bài tập thoái hóa đốt sống cổ dễ thực hiên

Cây lá lốt

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Lá lốt là loại rau quen thuộc trong nhân dân thường dùng để ăn sống như các loại rau thơm hoặc dùng làm rau gia vị khi nấu canh. Ngoài là rau ăn lá, lá lốt còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh. Khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.

Theo kết quả nghiên cứu hiện đại lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt.

Còn trong y học cổ truyền lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm có công dụng ôn trung, làm ấm bụng, tán hàn, hạ khí và chỉ thống ( tức làm giảm đau ). Nó thường được dùng để chữa các chứng đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân, mụn nhọt lâu liền miệng…

Lá lốt là vị thuốc dễ tìm có bán ở các chợ, ở nông thôn càng dễ kiếm hơn vì lá lốt mọc hoang khắp vườn.

Tìm hiểu thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Theo các bác sĩ đông y thì việc sử dụng lá lốt chữa bệnh sẽ rất tốt và an toàn cho người bệnh. Đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì việc sử dụng lá lốt chữa bệnh rất đơn giản như sau:

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt
Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt kết hợp với xấu hổ

Vị thuốc gồm : lá lốt, cây xấu hổ, lá đinh lăng, nước

– Lá lốt dùng cả thân và rễ rửa sạch, phơi khô, cắt 3 phân ( phơi trong mát cho héo rồi phơi khoảng 3 nắng ). Liều dùng mỗi ngày khoảng 30gram. ( lá tươi là 50-70gram )

– Cây xấu hổ ( trinh nữ ) : khô là 30 gram ( cây tươi là 50-70 gram)

– Lá đinh lăng : khô 30 gram ( cây tươi là 50-70 gram)

3 loại thuốc trên cho chung vào 1,5l nước đun sôi uống cả ngày. Dùng trong 1 tuần sẽ cảm thấy bớt đau nhức rất hiệu quả.

Tham khảo : cách điều trị gai cột sống

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bài thuốc khác :

Vị thuốc gồm : cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ (hoa tím), cây cỏ xước.

Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh nữ lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống. Nếu khó uống bạn có thể cho thêm cam thảo, 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Lấy nước uống hàng ngày.

Đọc thêm về bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

Đây là những vị thuốc kết hợp với lá lốt rất dễ tìm kiếm để chữa các bệnh về xương khớp, bạn đọc có thể áp dụng thử để xem hiệu quả của bài thuốc nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*