Chữa thoát vị đĩa đốt sống bằng cách thức Ayurvedic của Ấn Độ

0
1.822 views

Bệnh tình thay đổi theo thời tiết! Đó là một quan điểm khá phổ biến. Mặc dù vậy, trong xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta có thể nói rằng: Bệnh tình biến đổi theo… thời đại. Tình cảnh sống của con người- thứ mà rất ít được quan tâm trong những thập kỷ trước, giờ đây đã được nhắc đến khá nhiều. Đó là sự kết hợp trong nếp sống, thói quen ăn uống, thái độ làm việc mỗi người và thời tiết, khí hậu của thiên nhiên. Chính những điều này đã thay đổi “kịch bản” của nền y học thế giới.

1 tri benh thoat vi dia dem co 286x300 Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Ayurvedic của Ấn ĐộNhững năm trước đây, căn do của các bệnh lý tác động đến tủy sống chỉ có thể do tai nạn hoặc chấn thương. Nhưng ngày nay, những căn bệnh về tủy sống thường gặp như một là bệnh dịch.

Các phương tiện hiện đại ngày nay giúp chúng ta làm việc tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chúng ta có các máy móc, đồ dùng điện tử, xe cộ… nhưng cùng với nó là sự thiếu vận động, dẫn đến những bệnh lý khó lường.

Trong cơ thể mỗi người – hệ thống cơ, xương, dây thần kinh đại diện cho các hoạt động cơ học. Tất thảy hệ thống này làm việc với nhau một cách hợp ý giúp chúng ta chuyển di và vận động dễ dãi. Thế nhưng các căn bệnh tác động đến nó đang càng ngày càng tăng lên. Một trong những căn bệnh phổ biến nhất đó là thoát vị đĩa cột sống.

Thoát vị đĩa cột sống thường được biết đến một cái tên khác là trượt đĩa cột sống. Đó là tình trạng các mô mềm trong đĩa xương sống bị nứt hoặc lệch ra khỏi trung tâm – vị trí của tủy sống – liên quan vào mô thần kinh gây ra cảm giác đau lên các phần tác động của cơ thể.

Ở thoát vị đĩa đệm thắt lưng, khi đĩa đốt sống áp chế lên tủy sống tạo ra đau nhói lan xuống chân và cả chi dưới do hệ thống cung cấp mô thần kinh của chân bắt nguồn từ vùng lưng dưới. Trái lại, thoát vị đĩa cột sống cổ gây đau đớn ở phần trên của cơ thể: tay, bả vai, đầu, lưng trên và ngực.

Phương pháp điều trị Ayurveda: Ayurveda là khoa học điều trị tận gốc và chi tiết các căn bệnh ảnh hưởng đến hệ thống cơ, xương và thần kinh. Trong vật lý trị liệu hiện đại, Ayurveda yêu cầu một cách thức điều trị đó là: đều đặn tập luyện các bài tập căng cơ các dây thần kinh tác động.

Khi người bệnh bị thoát vị đĩa xương sống, các dây chằng và các sợi cơ sẽ bị khô và mất nước. Việc căng dây chằng và các sợi cơ đã khô có thể gây lên rách và nứt nên phương pháp Ayurveda đề xuất phải bổ sung muối oliat cho các vùng này bằng cách dùng các dạng dầu thảo dược.

Một trong những kỹ thuật chính trong cách thức chữa trị này đó là kỹ thuật Basti. Đó là: Bằng các thiết bị kỹ thuật trong y học, tạo ra một kết cấu có thể giữ được các loại dầu thảo mộc chứa muối oliat bên trong giúp cho tủy sống và các thớ sợi được cung cấp muối oliat một cách đầy đủ và thích hợp. Sau đó, người bệnh sẽ được kiến nghị tập yoga để kéo dãn cơ và các dây chằng, việc tập yoga sẽ tốt hơn nhiều so với các bài tập nhảy hiện đại. Tuy vậy, kỹ thuật điều trị này phải được giám sát bởi một chuyên gia về Ayurvedic, cho nên trước khi sử dụng phương pháp Ayurvedi để chữa trị bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên về thoát vị đĩa đốt sống.

 Xem chi tiết bài thuốc     điều trị khỏi bệnh thoát vị đĩa đốt sống    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*