Chữa trị đau ê ẩm vùng lưng bằng thuật châm cứu

0
1.074 views

Châm cứu là một phương pháp điều trị đã xuất hiện khá lâu có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi mà người ta thường sử dụng thuật châm cứu như là một biện pháp để điều trị các vấn đề về sức khỏe trái ngược trong đó có chứng bệnh đau ê ẩm vùng lưng. Thuật châm cứu dùng một chiếc kim nhỏ đâm vào một số phần của cơ thể để kích thích và điều khiển dòng năng lượng chảy khắp cơ thể.

1 benh dau lung 300x235 Điều trị đau lưng bằng thuật châm cứu

Dù châm cứu có thể làm nhiều người hoảng sợ do phải dùng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau buốt và còn giảm đau cho rất nhiều người

Nguyên lý của thuật châm cứu là cây kim được sử dụng để liên quan vào điểm kinh tuyến của cơ thể, nơi dòng năng lượng chảy qua. Thế nhưng, không có một bằng chứng cụ thể nào cho sự tồn tại của điểm kinh tuyến và rất nhiều bác sĩ phương Tây nghi ngại về cách thức này, dù nhiều tổ chức y tế cộng đồng ủng hộ việc sử dụng cách thức này trong đó có cả Tổ chức y tế thế giới.

Các cách thức châm cứu rất đa dạng, phụ thuộc vào người hành nghề châm cứu là ai, thêm nữa một số còn dùng điện hoặc thảo mộc để tương trợ việc châm cứu. Vì thuật châm cứu cốt yếu để giải quyết các cơn đau lưng, rất nhiều bệnh nhân đau lưng rất tự dưng khi được châm cứu vào phần khác của cơ thể chứ không phải lưng như chân hoặc cổ. Điều này được gây ra bởi năng lượng chảy từ bộ phận khác của cơ thể có ảnh hưởng mạnh hơn lên các cơn đau lưng.

Một vài căn bệnh về lưng có thể được chữa trị bằng thuật châm cứu:

Có rất nhiều căn bệnh về lưng có thể được chữa trị bằng thuật châm cứu để giảm đau và thúc đẩy quá trình bình phục.

+ Bong gân lưng có thể bị tạo ra bởi căng dây chằng và hoặc căng cơ, tình trạng các cơ bị xé ra. Có rất nhiều căn do bị bong gân lưng như nâng vật nặng hoặc thực hiện các cử động hàng ngày phản khoa học tư thế. Châm cứu có thể giúp quá trình hồi phục các chấn thương này diễn ra nhanh hơn.

+ Một vấn đề về lưng thường gặp khác có thể được điều trị bằng châm cứu đó là thoát vị đĩa xương sống – một căn bệnh gây rất nhiều đau nhức. Đó là khi đĩa đốt sống giữa 2 đốt sống lồi ra ngoài. Châm cứu có thể là một giải pháp tuyệt vời cho loại đau nhức ở lưng này.

+ Một bệnh lý về lưng khác cũng gây cho người bệnh nhiều đau nhức và khó chịu là đau dây thần kinh tọa. Điều này xảy ra khi một cơn đau thắt lên từ mông rồi chạy xuống ống chân. Cơn đau này được gây ra bởi áp lực tác động vào dây thần kinh tọa. Bệnh lý gây rất nhiều phiền toái và giảm khả hiệu quả cử động và làm việc hàng ngày. Châm cứu là một biện pháp hữu hiệu điều trị tác động đến đau dây thần kinh tọa, giúp giảm đau, tăng năng lực hoạt động và làm việc.

Nếu thế bạn định thử cách thức châm cứu để điều trị đau dây thần kinh tọa, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định. Chữa trị đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu không nhất thiết phải ảnh hưởng lên vùng lưng có vấn đề vì dòng năng lượng có thể được dẫn hoặc kích thích từ phần khác của cơ thể như chân hoặc cổ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*