Chữa trị thoát vị đĩa đốt sống bằng cách tập Yoga

0
1.808 views

  Yoga là một phương pháp điều trị thoát vị đĩa xương sống rất hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đau, xúc tiến quá trình điều đĩa đệm một cách nhanh chóng. Yoga là sự kết hợp giữa các phương pháp vật lý trị liệu trái ngược giữ cho cơ luôn hoạt động, bởi thế các đĩa đốt sống được khôi phục.  

1 tri benh thoat vi dia dem1 200x300 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga

  Nên sử dụng các tư thế Yoga an toàn  

Có rất nhiều tư thế Yoga được thực hiện trên mặt đất đem lại hiệu quả cho việc điều trị. Các động tác có thể kể đến như: savasana (thế thư giãn xác chết), nâng ống quyển, the cat stretch (thế mèo vươn vai), cobra (thế rắn hổ mang), child’s pose (thế đứa bé thư giãn). Những động tác này có thể được căn chỉnh một cách linh hoạt bằng cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như gối đầu, gối ôm, dây da… để tăng mức độ kéo giãn cho cơ thể.

Tuy nhiên, việc biến hóa tư thế các bài tập Yoga nên được sự chỉ dẫn của các chuyên gia vật lý trị liệu để tránh các vấn đề có thể nảy sinh. Làm quen với việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách tập Yoga là cần thiết nhưng trước tiên, nên tuyển lựa các tư thế một cách kỹ càng trước khi bạn bắt đầu bước vào quá trình luyện tập.

  Những điều cần lưu ý  

Yoga có thể gây lên đau nhức trong quá trình tập luyện. Tuy rằng các cơn đau này dần dà sẽ tự tan biến nhưng các biện pháp phòng ngừa là rất cần thiết.

Khi chọn lựa các tư thế Yoga để chữa trị, một điều cần nên làm là nói rõ cho người chỉ dẫn Yoga biết về tình trạng của mình để họ có thể giúp bạn làm quen với các bài tập, tránh các tác động xấu đến cột sống. Người chỉ dẫn có thể sẽ khuyến nghị các bài tập nhẹ dành cho người mới bắt đầu để hạn chế các rủi ro.

Những cá nhân tuyển lựa Yoga để chữa trị bệnh tại nhà lúc đầu chỉ nên tập từ 1 đến 2 tư thế mỗi chương rồi sau đó mới tập đầy đủ các bài tập.

  Các cách thức điều trị khác  

Có rất nhiều cách thức khác để chữa trị thoát vị đĩa đệm như: chữa trị bằng thảo dược, điều trị bằng thuốc, chữa trị bằng phẫu thuật chữa trị bằng cách thức của Ấn Độ…

Để biết để tìm hiểu rõ về Yoga và các cách thức chữa trị thoát vị đĩa cột sống khác, vui lòng tìm kiếm các bài viết khác cùng chuyên mục.

 cách thức chữa trị an toàn và hiệu quả     bệnh thoát vị đĩa xương sống     từ thảo dược.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*