Đau ê ẩm vùng lưng và biện pháp chữa trị chỉnh hình

0
1.165 views

Nền y học của thế giới đã chứng minh rằng căn bệnh đau ê ẩm vùng lưng là một trong những bệnh lý có mức ảnh hưởng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nó mở mang rộng khắp, thường thì bệnh sẽ tạo lên những triệu chứng rõ rệt sau: những cơn đau đều đặn và kéo dài ở vùng thắt lưng, nhiều khi ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

Thông thường đau ê ẩm vùng lưng thường xảy ra do những căn nguyên sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, cử động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa xương sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít cử động gây ùn đọng chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch huyết kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được bảo đảm sẽ gây ra những cơn  đau lưng  cấp tính.

Để điều trị đau nhức ở lưng cũng không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc chữa trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Không chỉ thế chúng ta cũng có thể sử dụng cách thức chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, căn chỉnh lại  cơ xương  bị thương tổn, và kết hợp với việc vận động hợp lý, đều đặn và nhẽ nhõm theo sự hướng dẫn của bác sĩ để khẩn trương làm lành các  cơ xương , giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm tổn thương lại cho những cơ xung quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*