Hiểm họa khôn lường từ đau lưng cột sống

0
1.463 views

Đau lưng cột sống là bệnh có thể gây nên rất nhiều những biến chứng ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của mọi người như gù lưng hay vẹo cột sống… Chính vì thế khi có những dấu hiệu đau lưng cột sống bạn chớ nên coi thường nhé mà cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất.

Đau lưng cột sống chớ nên xem nhẹ

Trước tiên, dấu hiệu đau lưng thường liên quan rất lớn tới cột sống. Nhất là những người làm việc trong văn phòng thường hay phải ngồi lâu một chỗ mà ít vận động. Những người thường xuyên phải ngồi máy tính hay đứng bất động quá lâu thường rất hay bị đau lưng cột sống.

Nếu như không có những biện pháp phòng ngừa kịp thời thì càng để lâu sẽ rất dễ bị lệch đốt sống và những gốc thần kinh cột sống. Khi đó người bệnh sẽ bị những cơn đau đớn hoành hành, có nhiều trường hợp sẽ bị mất dần khả năng lao động và không thể làm một số công việc cần nhiều tới sức khỏe.

dau-lung-cot-song

 

Tìm hiểu về bệnh đau lưng cột sống

Bạn đang làm công việc cần phải ngồi nhiều hoặc phải đứng lâu tại một chỗ, thì hãy cố gắng 30 phút/ lần vận động để những gân cốt được thư giãn điều này sẽ tránh cho cột sống của bạn bị teo.

Để phòng bệnh đau lưng cột sống cách tốt nhất là bạn hãy thực hiện những bài thể dục trong 10 đến 15 mỗi ngày nhé! Nếu công việc của bạn cần phải đứng lâu thì hãy cố gắng dồn trọng lượng của cơ thể cho hai chân hay thay đổi chân thường xuyên.

Nhất là khi nâng vác vật nặng từ dưới sàn nhà thì hãy cố gắng giữ cho lưng được thẳng nhất. Hay khi mang vác vật nặng thì hãy dừng lại để nghỉ nhiều lần và đổi tay và tốt nhất là không nên đi giày cao quá 4cm.

Nhiều người nghĩ rằng để đề phòng bệnh đau lưng cột sống thì tốt nhất nên nằm đệm mềm nhưng điều này hoàn toàn sai nhé vì khi nằm ngủ trên đệm cột sống của bạn sẽ bị võng xuống, điều này sẽ làm cho cơ bắp của bạn bị đè nặng, sau khi ngủ dậy nhiều người sẽ bị mỏi lưng và về sau sẽ gây ra đau lưng cột sống. Bên cạnh đó thì bạn cũng không nên nằm ngủ ở trên bề mặt cứng nhé!

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới đau lưng cột sống

Bệnh đau lưng cột sống thường do thiếu những chất khoáng cần thiết như phốtpho, canxi, magiê và kali điều này có thể dẫn tới bệnh loãng xương, ngoài ra có thể làm cho xương cột sống của bạn dễ bị gãy và xốp hơn.

nhu-cau-dinh-duong-khong-hop-ly

 

Dinh dưỡng không hợp lý gây ra đau lưng cột sống

Để đề phòng tình trạng này thì bạn cần thường xuyên bổ sung những thực phẩm như cà rốt, pho mát tươi béo, các loại đỗ, gạo, hồ đào… Đường trắng là một trong những gia vị được sử dụng phổ biến, tuy nhiên để bệnh đau lưng cột sống biến mất vĩnh viễn các bạn nên hạn chế nhé vì cơ thể muốn hấp thụ được cần phải tiêu hóa một lượng dưỡng chất nhất định và chính điều đó khiến cho cột sống của bạn càng trở nên yếu đi.

Có nhiều người cho rằng khi thấy đau ở lưng có nghĩa là bạn bị đau lưng cột sống đau nhé! Những cơn đau này rất có thể liên quan tới những cơ quan nội tạng khác trong cơ thể nữa đấy, vì thế mà khi thấy xuất hiện những cơn đau thường xuyên và kéo dài, hãy tới cơ sở y tế khám và kiểm tra đầy đủ chứ tuyệt đối không được tự điều trị.

Bật mí cách điều trị đau lưng hiệu quả cho bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*