Bạn đã biết gì về đau lưng dưới chưa?

0
1.885 views

Hiện nay đau lưng dưới đang ngày một phổ biến, có rất nhiều người căn bệnh này không gây nguy hiểm tới sức khỏe. Nhưng đừng vì điều này mà không tìm ra cách khắc phục nhé bởi lẽ nếu như không được điều trị kịp thời thì bệnh có thể chuyển thành mãn tính lúc đó sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn mà bạn không hề ngờ tới.

Những biểu hiện khi đau lưng dưới

Đau thắt lưng là một biểu hiện lâm sàng mà thường hay gặp nhất, nó ảnh hưởng rất lớn tới công việc. Đau thắt lưng dưới thường có biểu hiện là xuất hiện những cơn đau có nguồn gốc từ cột sống, tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân khác cũng gây ra tình trạng đau lưng dưới như do bệnh dạ dày, sinh dục, tiết niệu, tim mạch… đều có thể gây ra đau lưng dưới, nhất là với phụ nữ mang tháng ở tháng cuối cũng hay mắc bệnh đau lưng dưới, bên cạnh đó thì những căng thẳng về tâm lý cũng làm gia tăng bệnh này.

Nguyên nhân phổ biến nào gây ra đau lưng dưới

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng nói chung và đau lưng dưới nói riêng chẳng hạn như do tình trạng thừa cân béo phì, chấn thương do tư thế làm việc hay ngồi không đúng, ít tập thể dục, vận động cơ thể không đúng và hút thuốc.

benh-dau-lung-duoi

 

Nguyên nhân gây ra đau lưng dưới

Sau khi mang vác vật nặng hay khi vận động quá sức sẽ dẫn tới tình trạng căng cơ, tuy nhiên nhiều khi có thể bị phồng hay vỡ đĩa đệm nên gây ra đau lưng dưới. Trong trường hợp đĩa đệm bị phồng hoặc vỡ sẽ gây ra sự chèn ép vào dây thần kinh hông và gây ra cơn đau từ mông kéo dần xuống chân. Tình trạng này sẽ gây ra đau thần kinh tọa.

Giữa những đốt sống của đĩa đệm sẽ được bôi trơn để hạn chế bị hao mòn do lão hóa hay chấn thương. Khi mà đĩa đệm suy yếu do phình to hoặc vỡ nó gây ra áp lực lên rễ thần kinh cột sống. Tình trạng thoát vị đĩa đệm gây ra những cơn đau dữ dội ở lưng dưới.

Những triệu chứng của đau lưng dưới

Tùy vào nguyên nhân gây ra bệnh mà đau lưng dưới có thể dẫn gây ra những triệu chứng khác nhau. Có thể là những cơn đau âm ỉ hay dữ dội. xảy ra một điểm hoặc lan rộng ra toàn bộ lưng. Bên cạnh đó thì người bệnh có thể bị cứng cơ bắp.

dau-lung-duoi

 

Triệu chứng đau lưng dưới bạn chớ coi thường

Đau lưng dưới còn gây ra những triệu chứng ở chân như tê, ngứa râm ran và đau. Những triệu chứng này còn có thể lan dần xuống dưới đầu gối.

Đau lưng có thể gây ra triệu chứng vô cùng nghiêm trọng đó là hội chứng chùm đuôi ngựa Cauda Equina nếu như các dây thần kinh cột sống bị chèn ép. Trong trường hợp bạn cảm thấy tê hay đau cả hai chân, mất sự kiểm soát ở bàng quang và ruột thì bạn hãy tới bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Thường thì bệnh đau lưng dưới cấp tính sẽ giảm trong một vài tuần. Nhưng rất có thể nó sẽ biến chứng thành bệnh mãn tính nếu như bạn thường xuyên trong trạng thái áp lực, căng thẳng và chán nản.

Để lựa chọn phương pháp chữa bệnh hiệu quả, bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan để quá trình điều trị được tốt nhất nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*