Đau lưng khi mang thai, chị em chớ nên thờ ơ

0
1.674 views

Trong thời kì bầu bí, đau lưng được coi là điều tất yếu. Nhưng, chị em cũng chớ nên thờ ơ và bỏ qua nó nhé! Thậm chí cần phải xem xét kĩ những triệu chứng đau lưng mà mình đang mắc phải. Bởi vì đau lưng là bệnh có thể điều trị và ngăn ngừa được. Sau đây là những lời khuyên để đối phó với chứng đau lưng khi mang thai để chị em cùng tham khảo.

  1. Thực hiện tư thế đúng để tránh đau lưng khi mang thai

Thông thường trung tâm của lực hấp dẫn khi người mẹ mang thai sẽ càng dồn về phía trước, nó sẽ tăng song song cùng với tuổi thai. Để có thể giữ cho cơ thể không bị ngã và gù ra phía trước thì phụ nữ khi mang thai sẽ thường cố gắng gồng mình vươn người ra phía sau để cơ thể thẳng đứng.

dau-lung-khi-mang-thai

 

Đau lưng khi mang thai chớ nên coi thường

Chính việc chuyển động này sẽ làm cho phần dưới lưng của bạn bị kéo nặng và đau lưng là điều không thể chính khỏi được. Vì thế bạn hãy thử thực hiện những tư thế như đứng thẳng, hãy duy trì vai ở phía sau và cố gắng thư giãn, không căng và thoải mái nhất, ngực hơi ưỡn thẳng, không cố ép hai đầu gối lại với nhau.

Khi bạn đứng thì hãy giữ cho cả hai chân ở vị trí mà bạn thấy thoải mái nhất, có thể vị trí hơi xa nhau cũng được. Ngoài ra nếu như bạn đứng quá lâu thì hãy có gắng thường xuyên thư giãn một trong hai chân lần lượt thay nhau bằng cách là gác chân lên một vật thấp hay thường xuyên ngồi xuống nghỉ ngơi dù chỉ trong chốc lát.

Khi mang thai cơ thể đúng tư thể điều đó có nghĩa là eo, lưng và cổ của bạn luôn ở trong tình trạng thư giãn và thoải mái nhưng thẳng đứng. Nếu như cần thiết, bạn có thể nâng cả hai chân và để chân lên một chiếc ghế thấp hơn.

  1. Lựa chọn trang phục phù hợp

Đối với phụ nữ đang trong thời kì mang thì thì việc lựa chọn những đôi giày đế thấp là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bên cạnh đó việc lựa chọn quần phù hợp cũng rất quan trọng, với bà bầu thì nên chọn loại quần có đường thắt lưng thấp và có thể hỗ trợ vùng bụng.

  1. Thận trọng khi nâng đồ vật

Phụ nữ mang thai khi nâng đồ vật nhỏ thì nên ngồi xổm xuống rồi nâng cơ thể với cả hai chân. Tuyệt đối đừng cúi xuống hay gập lưng và eo của bạn. Bên cạnh đó thì không nên những vật nặng điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn khi mang thai và là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh đau lưng.

  1. Khi ngủ nên nằm nghiêng sang một bên

dau-lung-khi-mang-thai

 

Bà bầu nên ngủ nghiêng sang một bên để tránh đau lưng

Khi mang thai bà bầu không nên ngủ trong tư thế nằm ngửa. Hãy xoay cơ thể của bạn sang một bên nhé! Đồng thời một hay cả hai đầu gối co lại. Việc đặt một chiếc gối ở giữa hai đầu gối cũng giúp cho việc bạn nằm được dễ chịu hơn, ngoài ra bạn cũng có thể thêm một chiếc gối mỏng đặt ở dưới bụng cho thoải mái nhất.

  1. Sử dụng miếng dán hoặc massage

Khi những cơn đau lưng ghé thăm thì chị em có thể sử dụng một miếng đệm nóng để làm ấm lưng của mình. Việc sử dụng miếng dán nhiệt nóng hoặc lạnh luôn phiên cũng là phương pháp để giảm cơn đau lưng. Bên cạnh đó việc xoa bóp lưng và eo cũng có tác dụng làm giảm đau rất tốt. Và sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như có người massage cho bạn đấy nhé! Hoặc bạn có thể lên kế hoạch massage bằng những dịch vụ massage chuyên nghiệp.

  1. Thường xuyên tập thể dục

Việc thường xuyên luyện tập thể dục cũng giúp tăng cường sự chắc chắn của lưng đồng thời làm giảm đau lưng khi mang thai hiệu quả cho chị em.

Tham khảo bệnh đau lưng ở người trẻ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*