Bệnh đau lưng trên có nguy hiểm không?

0
2.426 views

Đau lưng thường có nhiều biểu hiện và vị trí đau khác nhau như đau lưng trên, đau lưng dưới, đau vùng thắt lưng, đau lưng cột sống… Và trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về đau lưng trên nhé!

Đau lưng trên do đâu mà ra?

Đau lưng trên là dấu hiệu đau ở vùng lưng phía sau ngực thường gồm có đau ở hai bả vai và đau ở phần khung sườn nối xương sống ngực. Mặc dù bệnh đau lưng trên thường không phổ biến tuy nhiên nó lại gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng làm mất đi khả năng lao động của những người mắc phải. Vậy thì nguyên nhân nào gây ra bệnh đau lưng trên?

benh-dau-lung-tren

Lao động sai tư thế gây ra đau lưng trên

Đau lưng trên thường do những nguyên nhân chủ yếu sau: Trong lao động thực hiện sai tư thế hoặc quá sức. Bị cảm cúm hay bị nhiễm vi khuẩn, vi rút khiến cho người bệnh thường không cảm nhận được những cơn đau lưng trên mà nó thường gây đau nhức ở khắp cơ thể. Do đau dây thần kinh liên sườn hay đau do vi rút khó thở gây nên . Do hiện tượng co cơ gây ra những cơn đau vùng lưng khi cử động. Bên cạnh đó thì nếu thường xuyên gặp phải những căng thẳng, stress và lo nghĩ quá nhiều cũng làm cho đau lưng trên trầm trọng.

Khi bị đau lưng trên người bệnh thường gặp phải những triệu chứng như đau ở ngực, khó thở, thậm chí là cơ thắt của cơn đau tim.

Cách nào giúp chữa đau lưng trên tốt nhất?

Đau lưng trên do nguyên nguyên cơ học như vận động sai tư thế hay căng cơ thì các bạn có thể áp dụng những phương pháp chữa đau lưng mà chúng tôi bật mí ngay sau đây nhé!

Massage giúp giảm đau lưng trên

Để làm giảm những cơn đau lưng trên do cứng cơ thì massage là một phương pháp rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dành ra 1 giờ khoảng 1 phút để tự massage vào những vùng đau và những điểm nhạy cảm để những cơn đau được thuyên giảm nhanh chóng. Cách đơn giản nhất đó là bạn chỉ việc bắt chéo tay sang vai đối diện rồi massage nhẹ nhàng.

dau-lung-tren

 

Phương pháp giảm đau lưng trên hiệu quả

Ngoài ra thì bạn cũng có thể nhờ người thực hiện giúp vì như vậy sẽ dễ hơn rất nhiều đó nhé! Massage nhẹ vàng rồi lặp lại liên tục điều đó sẽ làm giảm đau lưng phần trên nhanh chóng đồng thời làm tăng tuần hoàn.

Giảm đau lưng trên bằng cách dùng khuỷu tay ấn vào chỗ đau

Với phương pháp này thì bạn có thể nhờ ai đó dùng khuỷu tay của họ ấn nhẹ nhàng lên cơ thang của bạn trong thời gian từ 15- 30 giây, rồi sau đó lặp lại sẽ giúp cho các cơ được giãn ra và giúp giảm đau lưng trên hiệu quả.

Thay đổi tư thế khi làm việc và vận động

Như chúng ta đã biết thì đau lưng trên là bệnh do việc tư thế làm việc, vận động sai khiến cho khả năng nâng đỗ trọng lực tự nhiên của lưng bị giảm đi. Chính những tư thế sai này đã làm suy yếu các cơ ở lưng trên khiến cho chúng trở nên nhạy cảm hơn. Vì thế tư thế tốt nhất cho lưng đó là hãy ưỡn ngực, mông thẳng và bụng thon sẽ giúp bạn phục hồi vóc dáng đồng thời làm các cơ ở phần lưng trên được thoải mái.

Tập luyện giúp cho cơ lưng được khỏe mạnh

Khi có một cơ lưng khỏe mạnh bạn sẽ không phải quá lo lắng về sự khó chịu mà bệnh đau lưng trên gây ra nữa. Khi cơ lưng khỏe mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp bạn tránh được ít những tổn thương hơn rất nhiều đấy nhé! Vì thế việc thực hiện những bài tập đơn giản là vô cùng quan trọng, bạn hãy thực hiện thường xuyên để có một cơ lưng chắc khỏe.

Hiện nay việc loại bỏ bệnh xương khớp nhờ An Cốt Nam đang được nhiều người sử dụng và có được kết quả nhanh chóng, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*