Đau lưng và liệu pháp chữa trị chỉnh hình

0
1.088 views

Các cuộc khảo sát và hồ sơ y tế trên toàn thế giới đã chứng minh rằng căn bệnh đau ê ẩm vùng lưng là một trong những căn bệnh có mức ảnh hưởng thường gặp nhất trên toàn thế giới. Nó phát triển rộng khắp, thường thì bệnh sẽ gây lên những triệu chứng rõ ràng sau: những cơn đau đều đặn và kéo dài ở vùng thắt lưng, nhiều khi ảnh hưởng đến những vùng khác như cổ, vai, hông và các chi.

1 1k.jpg 229x300 Đau lưng và liệu pháp điều trị chỉnh hình

Thông thường bệnh đau lưng thường xảy ra do những nguyên do sau:

Làm việc trong một tư thế ngồi nhiều cố định cột sống, hoạt động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống không chính xác, gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa xương sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít vận động gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ. Đồng thời mạch huyết kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được bảo đảm sẽ tạo lên những cơn đau ê ẩm vùng lưng cấp tính.

Để điều trị đau nhức ở lưng cũng không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải đầu tư thời gian để cho việc chữa trị có hiệu quả, thông qua việc tập vật lý trị liệu, tập yoga, ngồi thiền cũng làm giảm những cơn đau hiệu quả. Vả lại chúng ta cũng có thể sử dụng cách thức chỉnh hình để làm lành các khớp xương của cột sống, điều chỉnh lại cơ xương bị thương tổn, và kết hợp với việc hoạt động hợp lý, liên tục và nhẹ nhàng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để cấp bách làm lành các cơ xương, giảm căng thẳng và thư giãn cho các cơ bị yếu và tránh làm thương tổn lại cho những cơ bao quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*