Đau lưng và một vài cách chữa trị tại nhà

0
1.100 views

Bệnh đau lưng đang dần trở thành một vấn đề vô cùng thường gặp trong xã hội hiện đại ngày nay. Bất kỳ người nào cũng có thể gặp phải vấn đề này một lần nào đó trong đời. Thói quen ngồi nhiều, ăn uống không hợp lý, căng thẳng tinh thần, làm việc quá sức là những nhân tố chính có thể gây ra các căn bệnh về lưng.

1 chua benh dau lung 300x277 Đau lưng và một số cách điều trị tại nhà

Đau nhức ở lưng có thể chia ra làm hai loại chính đó là đau cấp tính và đau mạn tính. Đau ê ẩm vùng lưng cấp tính là khi bạn bị đau kéo dài ít hơn 6 tháng trong khi đau mạn tính được coi là khi bạn bị đau nhiều hơn 12 tuần!

Đau nhức ở lưng thường có thể gây ảnh hưởng và lây lan đến các vùng khác của cơ thể như cổ, mông, cánh tay và ống quyển. Nguyên cớ của bệnh lý này thường được gây ra bởi các vấn đề về cơ, gân hoặc dây chằng. Có những lúc, đau cột sống cũng là dấu hiệu của các bệnh lý khác như đau tim, đau thận, sỏi thận, sỏi mật… Chính vì chừng mực nguy hiểm của bệnh lý này nên cần lưu tâm và nói với bác sĩ ngay khi có triệu chứng của bệnh.

Đau nhức ở lưng mạn tính có thể điều trị bằng rất nhiều biện pháp trái ngược. Các biện pháp có thể là phẫu thuật, tập Yoga, dùng thuốc và cách thức vi lượng đồng căn. Phẫu thuật chỉ được nên sử dụng trong các trường hợp bệnh rất nặng hoặc không có biện pháp nào khác có hiệu quả. Trong khi đó, các biện pháp khác, đặc biệt là các phương pháp chữa trị tự nhiên như là tập Yoga, vật lý trị liệu, sử dụng thảo mộc rất có hiệu quả, không tốn kém và không đem lại nhiều rủi ro và biến chứng như phẫu thuật.

Cách thức vật lý trị liệu bao gồm một hoặc một vài bài tập như : Đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, Aerobic tác động nhẹ, các bài tập tăng cường sức mạnh vùng lưng, các bài tập tăng cường độ dẻo dai, thể dục dẻo mềm và các môn nổi tiếng như: Yoga, Tai chi, Pilates… không những thế còn có rất nhiều các phương pháp chữa trị tại nhà khác có thể giảm đau hiệu quả.

  Các phương pháp giảm đau nhức ở lưng có thực bây giờ nhà trong vật lý trị liệu đó là:  

1. Tỏi. Được cho là một loại thảo dược có ma thuật. Ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi sáng sẽ giúp lưng bạn cải thiện một cách rõ rệt. Hoặc bạn cũng có thể dùng dầu tỏi để massage giảm đau.

2. Dầu cá. Uống dầu cá mỗi ngày rất có hiệu quả trong việc giảm đau.

3. Hỗn hợp bột gừng, soda, muối trong nước nóng hoặc sữa nóng cũng có thể giảm đau.

4. Nghệ cũng có thể coi là một loại thảo dược giúp giải quyết các vấn đề về lưng.

  vả lại các phương pháp khác có thể sử dụng để chữa bệnh đau lưng mạn tính, đó là:  

1. Ngủ trên đệm cứng. Ráng sức ngủ với tư thế nằm ngửa hoặc nằm nghiêng và tuyệt đối tránh nằm sấp.

2. Chườm nóng hoặc đèn hồng ngoại. Cách thức này được cho là giải pháp giảm đau tạm thời .

Căn bệnh đau ê ẩm vùng lưng có thể khiến bạn mất ngủ, trằn trọc từ đêm này qua đêm khác, thành ra bạn cần để ý và chữa trị kịp thời trước khi căn bệnh trở nên mạn tính. Ăn uống hợp lý tránh tăng cân, thói quen tập thể dục liên tục mỗi ngày và hấp thu nhiều các chất chống oxi hóa có thể phòng tránh căn bệnh trong thời gian dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*