Đừng bỏ qua khi có dấu hiệu đau mỏi lưng

0
2.888 views

Đau mỏi lưng là một trong những dấu hiện diễn ra khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Khi bị đau mỏi lưng thường khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi, khó chịu đồng thời làm ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân đau mỏi lưng phổ biến

Khi gặp phải những chấn thương gây ra đau cột sống thắt lưng, sẽ làm ảnh hưởng tới  khả năng chống đỡ trọng lượng của cơ thể và gây ra đau mỏi ở lưng.

Những người bị đau mỏi lưng nhiều nhất đó là người ở tuổi trung niên và cao tuổi do trạng thoái hóa xảy ra.

Còn hiện nay tình trạng này cũng khá phổ biến ở người trẻ tuổi, việc thường xuyên ngồi lâu, ngồi không đúng tư thế, ngồi cong lưng, khi đứng không đặt trọng tâm đều lên hai chân gây ra tình trạng căng mỏi cổ và dẫn tới đau mỏi lưng.

dau-moi-vung-that-lung3

Nguyên nhân gây ra đau mỏi lưng

Với phụ nữ thường bị đau mỏi lưng khi đến thời kì đèn đỏ. Nhưng thường đau trước thời gian kinh nguyệt vài ngày.

Những người làm công việc đòi hỏi thường xuyên phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, thợ mộc, lái xe, chị em nội trợ cũng đều có nguy cơ mắc phải đau mỏi lưng.

Bên cạnh đó thì đau mỏi lưng còn là dấu hiệu liên quan tới các bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, loãng xương, thậm chí là ung thư cột sống.

Cách điều trị đau mỏi lưng hiệu quả

Để điều trị đau mỏi lưng tốt nhất thì người bệnh nên tới những chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám, đồng thời tìm ra nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời.

Đặc biệt khi bị đau mỏi lưng thì người bệnh nên nằm nghỉ ngơi trên giường, cần hạn chế vận động mạnh để giảm thiểu tình trạng đau thắt lưng. Người bệnh nằm ngửa, ở dưới có lót đệm mỏng, ngoài ra gối kê đầu phải mềm và thấp, có thêm chiếc gối nhỏ dưới chân để các cơ cạnh cột sống và dây chằng được nghỉ ngơi.

dieu-tri-dau-moi-lung

Cách khắc phục tình trạng đau mỏi lưng

Phương pháp chườm lạnh hoặc chườm nóng lên vùng đau có tác dụng giúp hạn chế tình trạng đau mỏi ở lưng rất tốt. khi có dấu hiệu đau mỏi lưng thì không nên nằm đệm cao hoặc mềm quá vì như vậy cột sống sẽ bị cong, những cơ cạnh sống căng khiến tình trạng đau mỏi càng tăng nặng hơn.

Trong quá trình làm việc không nên làm các công việc quá tải, hay mang vác nặng ảnh hưởng đến vùng thắt lưng.

Đồng thời người bệnh có thể xoa bóp lên vùng thắt lưng để cơ thể được thư giãn hơn. Một điều quan trọng nữa mà người bệnh cần lưu ý đó là tư thế ngồi và đứng phải thẳng. Đầu phải thẳng với cột sống để áp lực lên vùng cột sống đạt ở mức thấp nhất. Ngoài ra cần tránh ngồi chéo chân, ưỡn, lưng cong và cúi đầu về phía trước hay phía sau.

Hiện nay có rất nhiều người chủ quan khi đau lưng ghé thăm, nhưng bạn đã biết đau lưng là bệnh gì chưa? Đau lưng có thể gây ra những bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh nữa đấy nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*