Đau nhức ở lưng trục

0
1.304 views

Đau nhức ở lưng trục là một trong những dạng thường gặp nhất của đau điếng lưng. Nó được cho là một vấn đề không có căn nguyên chính xác vì kết cấu giải phẫu tác động đến cơn đau không cần phải được xác định do các triệu chứng thường được tự xử lý và giới hạn. Không như các vấn đề về lưng dưới khác, dạng đau lưng này không lây lan sang các vùng như mông, ống quyển và chi dưới, hoặc các vùng khác của cơ thể. Biểu hiện của đau nhức ở lưng trục rất đa dạng với nhiều mức độ nặng nhẹ trái ngược, từ đau râm ran cho tới đau nhói, đau từng cơn cho tới đau liên hồi.

dau lung truc 300x279 Đau lưng trục

  Sau đây là các đặc điểm của đau ê ẩm vùng lưng trục:  

&Bull; Có thể bị xấu hơn bởi các vận động mạnh như tập thể dục, chơi thể thao.

&Bull; Bị xấu thêm do việc thực hiện các vận động hàng ngày có hại cho lưng hoặc không đúng tư thế như ngồi hoặc đứng quá lâu.

&Bull; Có thể giảm đau từ từ bằng cách nghỉ ngơi.

 Sự chuẩn đoán chính xác để xác định bộ phận, căn do gây ra vấn đề thường là không cần thiết đối với trường hợp này. Các đánh giá chỉ cần thiết khi các cơn đau quá gay gắt hoặc trở nên mạn tính. Có rất nhiều vấn đề về các bộ phận, kết cấu nằm ở vùng lưng dưới có thể tạo lên đau lưng trục như: đĩa xương sống bị thoái hóa; các vấn đề về khớp xương; mô, cơ, gân, dây chằng bị thương tổn. Thành ra để xác định rõ bộ phận ,kết cấu nào là nguyên do gốc rễ tạo lên các cơn đau là rất ngặt nghèo.

Trong trường hợp bệnh nặng đến mức các cơn đau có thể đánh thức bạn dậy khi đang ngủ sâu, cần phải đến bệnh viện hoặc hỏi ý kiến bác sĩ về trường hợp của mình. Có thể bạn đã bị gãy xương, nhiễm trùng hoặc khối u.

Các cách thức chữa trị đau ê ẩm vùng lưng trục thường là không xâm lấn, không phẫu thuật, có thể là một hoặc sự kết hợp của nhiều phương pháp trong các cách thức sau:

+ Nghỉ ngơi hàng ngày: thường chỉ trong một thời gian ngắn khoảng vài ngày.

+ Vật lý trị liệu và các cách thức luyện tập, kéo giãn.

+ Dùng chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm sút triệu chứng.

+ Dùng thuốc giảm đau phù hợp.

Khoảng 90% người bệnh mắc phải căn bệnh này sẽ được phục hồi trong vòng 6 tháng. Trong trường hợp bệnh nặng kéo dài lâu hơn, người bệnh cần được chẩn đoán và thực hiện thêm các bài kiểm tra cần thiết khác. Có thể dùng cách thức tiêm thuốc để điều trị nguồn bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*