Đau nhức ở lưng và các vấn đề về thận

0
939 views

Thận là một trong những bộ phận của hệ thống bài tiết và nước tiểu của con người. Hệ thống này rất quan trọng và cần thiết có chức năng lọc và thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Một người bình thường sẽ có 2 quả thận. Vị trí của chúng nằm dọc ở hai bên trái và bên phải cột sống, ở phía sau khoang bụng và trong khoang sau màng bụng.

1 dau that lung 300x199 Đau lưng và các vấn đề về thận

Thận là một bộ phận lạnh và ẩm ướt. Khi bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh chúng sẽ bị căng phồng. Thận có thể có chứa vi khuẩn.

Một trong những vấn đề về thận hay bị nhầm với đau điếng lưng là viêm thận. Khi người bệnh bị viêm thận, sự nhiễm trùng sẽ gây ra các vấn đề về nước tiểu. Cả phụ nữ và đàn ông đều sẽ bị có cảm giác đau và khó chịu tại vùng thận. Khi đi vệ sinh, nước tiểu thường có màu vàng đậm hoặc thậm chí màu đỏ do có chứa máu, phụ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn.

Viêm thận có thể được chữa trị bằng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh sẽ được kê theo đơn và hướng dẫn dùng bởi các bác sĩ. Trong quá trình điều trị bằng thuốc, bạn cần phải uống thật nhiều nước và các dạng nước hoa quả, trà xanh. Các loại nước có chứa vitamin C là rất tốt vì chúng giúp loại trừ vi khuẩn cho thận và cơ thể.

Các người bệnh bị sỏi thận thường nhầm tưởng rằng mình bị đau ê ẩm vùng lưng. Phương pháp giảm đau nhanh nhất cho bệnh nhân sỏi thận đó là dùng các loại thuốc mỹ phẩm có tác dụng làm nóng lên vị trí cơ thể tạo ra vấn đề. Vị trí này thường thường là vùng thắt lưng. Bôi thuốc mỹ phẩm và mát xa nhẹ sẽ giúp cho cơn đau dịu bớt.

Sau khi bôi và xoa bóp nhẹ với thuốc, bạn cần phải dùng tiếp một chiếc khăn để bao phủ, điều này sẽ giúp thuốc ngấm sâu hơn vào trong cơ thể và có công dụng giữ ấm, loại trừ các không khí lạnh bao quanh.

Trong trường hợp căn bệnh vẫn kéo dài không khỏi và nặng lên theo từng năm, đặc biệt là đối với phụ nữ, cần được chữa trị bằng phương pháp chiếu tia lade. Đây là một phương pháp thực quan rất hiệu quả giúp chữa khỏi căn bệnh.

Các vấn đề về thận thường tạo ra các triệu chứng giống nhau như khi bị đau nhói lưng, cột sống, và các bệnh lý về lưng khác. Thành thử, bạn nên chẩn đoán và thực hiện các bài kiểm tra để xác định rõ nguyên nhân và cách chữa trị sao cho thích hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*