Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới

0
2.538 views

Đi tiểu nhiều ở phụ nữ là một dấu hiệu bất thường, cảnh báo nguy cơ cao mắc các bệnh nan y và các bệnh nguy hiểm về thận cũng như về đường tiết niệu ở phụ nữ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị một số thông tin cơ bản về các bệnh tiềm năng liên quan đến chứng tiểu nhiều, tiểu đêm ở phụ nữ.

Đi tiểu nhiều lần trong ngày ở nữ giới

Ở người bình thường, một ngày họ chỉ đi tiểu từ 6-7 lần, đó là số liệu thống kê bình thường. Thế nhưng có những người đi tiểu tới 8-10 lần một ngày, và thường xuyên như vậy thì đây là dấu hiệu của bệnh tiểu nhiều , đây là dấu hiệu của rất nhiều bệnh tiềm năng khác mà trong đó bao gồm cả những bệnh nan y khó chữa ví dụ như nhiễm trùng tiết niệu, ung thư bóng đái,…

than-yeu-o-nu-gioi

Vào ban đêm, đa số người ta ngủ mà không đi tiểu hoặc chỉ đi tiểu 1 lần bởi vì nước tiểu được làm cô đặc vào ban đêm nên ta không phải đi tiểu nhiều. Những người đi tiểu vài lần trong đêm được coi là mắc chứng tiểu đêm (đi tiểu nhiều vào ban đêm). Hiện tượng này cũng có thể gặp ở người uống rượu bia, bởi hóa chất trong rượu bia làm cản trở quá trình cô đặc nước tiểu khiến các chất này không phát huy tác dụng, gây loãng nước tiểu dẫn tới tiểu nhiều. Nhưng nếu người không uổng rượu bia mà thường xuyên tiểu đêm thì đó thực sự là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe thận và tiết niệu của người đó.

Đi tiểu nhiều ở nữ giới là dấu hiệu của bệnh gì?

Chứng đi tiểu nhiều lần lâu dài và tiến triển xấu cảnh báo nguy cơ của các bệnh về phụ khoa ở phụ nữ, ví dụ như:

Các bệnh viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang. Các biểu hiện cho nhóm này có thể là chứng đái rắt, tiểu nhiều lần và liên tục buồn tiểu, lượng nước tiểu ít, dòng tiểu kém, tiểu nhiều về đêm. Ngoài ra, còn có các bệnh viêm niệu đạo, viêm bể thận với các biểu hiện như trên.

Bệnh tiểu đường cũng khiến nữ giới đi tiểu nhiều lần, đặc biệt là nữ giới trung tuổi mắc tiểu đường.

Các bệnh về thận như thận yếu, suy thận: thận bị suy yếu nên chức năng bài tiết chất lỏng kém, gây ra chứng thận ứ nước, đi tiểu nhiều lần, đi tiểu đêm nhiều lần ở nữ giới.

Đi tiểu nhiều lần ở phụ nữ tưởng như đơn giản nhưng lại tiềm tàng vô số nguy cơ bệnh tật. Vì vậy nếu có gặp chứng tiểu đêm lâu ngày, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế để khám bệnh và phát hiện bệnh nhanh chóng sau đó tiến hành điều trị.

Xem chi tiết tại: http://suythan.net/tieu-dem-nhieu-lan-o-phu-nu.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*