Để điều trị đau lưng hiệu quả nên dùng thuốc gì?

0
2.931 views

Bệnh đau lưng hay còn gọi là đau lưng dưới đang là tình trạng phổ biến nhiều người gặp phải. Sử dụng thuốc để điều trị đau lưng hiệu quả nhằm làm giảm cơn đau và những cơn co thắt cơ cho người bệnh.

Nhưng cũng nên khuyến cáo với mọi người rằng việc sử dụng thuốc chỉ có thể làm giảm đau tạm thời chứ để điều trị đau lưng thì dùng thuốc không phải là phương pháp tốt nhất. Người bệnh cần phải kết hợp thêm với những biện pháp điều trị khác như vật lí trị liệu và bài tập thể dục hằng ngày.

Tùy thuộc vào thời gian đau, triệu chứng gây ra đau lưng và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giúp điều trị đau lưng thích hợp nhất.

Những loại thuốc phổ thông có tác dụng điều trị đau lưng gồm có:

Thuốc điều trị đau lưng không cần kê toa

– Acetaminophen (Tylenol) và những loại thuốc kháng viêm không có steroid như aspirin và ibuprofen. Đây đều là những loại thuốc không cần kê toa. Ngoài ra, đối với trường hợp bệnh nhân đã sử dụng lâu và với liều lượng nhiều thì cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

dieu-tri-dau-lung

Cách điều trị đau lưng hiệu quả bằng các loại thuốc

Thuốc điều trị đau lưng có tác dụng giãn cơ

Loại thuốc này còn có tên gọi khác là thuốc an thần được sử dụng trong trường hợp giảm đau lưng do căng cơ ở vùng lưng dưới. Loại thuốc này có tác dụng phụ rất phổ biến đó là là gây buồn ngủ.

 Điều trị đau lưng với thuốc giảm đau có chất gây mê

Đối với những bệnh nhân trong trường hợp bị đau lưng đột ngột và nghiêm trọng thì đây là thuốc có tác dụng giảm đau mạnh mẽ. Với loại thuốc nàychỉ định dùng trong từ  1- 2 tuần. Bên cạnh đó thì những người bị đau lưng mãn tính có thể sử dụng lâu hơn theo sự chỉ định của bác sĩ. Mặc dù vậy nhưng, thuốc này nếu sử dụng lâu có thể gây nghiện.

Điều trị đau lưng với thuốc chống trầm cảm

Hiện nay có một số loại thuốc như amitriptyline và duloxetine bên cạnh tác dụng chống trầm cảm nó còn có thể làm giảm những cơn đau mãn tính.

thuoc-dieu-tri-dau-lung

Thuốc giúp điều trị đau lưng hiệu quả

Loại thuốc khác để điều trị đau thắt lưng

Thuốc chống co giật

Sử dụng thuốc chống co giật có thể được dùng để điều trị đau lưng tuy nhiên loại thuốc này thường không được sử dụng phổ biến.

Tiêm botox

Bằng cách tiêm botox vào cơ lưng sẽ có thể giúp làm giảm tạm thời chứng đau lưng nhưng nó lại không có tác dụng tốt đối với cơn đau mãn tính.

Người bệnh cần lưu ý rằng, với những loại thuốc trên không phải tất cả đều có tác dụng tốt đối với người bệnh. Vì thế mà, bạn hãy trao đổi với bác sĩ nếu như loại thuốc đang dùng không có hiệu quả.

Ngoài các loại thuốc kể trên thì hiện nay bài thuốc An Cốt Nam của Nhà thuốc An Dược là bài thuốc nam trị bệnh xương cốt được chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên là phương pháp điều trị hiệu quả được nhiều người áp dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*