Tuyệt chiêu điều trị đau lưng tại chính nơi làm việc

0
1.440 views

Đau lưng là bệnh khá là phổ biến và rất nhiều người lo lắng khi tình trạng bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới công việc và cuộc sống, sẽ có lợi hơn rất nhiều nếu như bạn tìm ra cách điều trị đau lưng ngay tại chính nơi mình làm việc. Bởi lẽ ngoài thời gian ở nhà thì thời gian ở nơi làm việc cũng chiếm khá lớn, vì vậy mà điều trị đau lưng ngay tại chỗ sẽ có những hiệu quả bất ngờ làm giảm tình trạng đau lưng đáng kể.

Đau lưng, bệnh phổ biến của dân văn phòng

Với những người làm việc trong văn phòng thì đau lưng là bệnh nhiều người rất hay mắc phải do phải thường xuyên ngồi trước máy vi tính chính vì thế mà gây ảnh hưởng rất lớn tới xương khớp và gây ra tình trạng đau lưng là việc không thể tránh khỏi. Những cơn đau lưng gây ảnh hưởng lớn tới hiệu suất công việc cũng như làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người bệnh.

dieu-tri-dau-lung

Cách điều trị đau lưng tại nơi làm việc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người làm việc trong văn phòng, ngồi nhiều ít vận động thường bị đau lưng nhiều hơn so với những người làm việc đòi hỏi về sức khỏe hơn. Những nguyên nhân chính làm cho bệnh đau lưng ngày càng gia tăng là do: Tư thế làm việc không chuẩn xác đó là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho lưng và cổ của bạn thường xuyên bị đau, ngồi hay đứng quá lâu và không chịu di chuyển nhiều, tư thế ngồi làm việc không thẳng thường xuyên cúi đầu về phía trước khiến cho vai và cổ không được thoải mái đồng thời lưng phải chịu nhiều áp lực hơn nên dẫn tới bệnh đau lưng. Ngoài ra thói quen hay kẹp điện thoại giữa vai và tai cũng sẽ gây ra những cơn đau lưng đấy nhé!

Bật mí cách điều trị đau lưng tại chỗ

Tư thế làm việc phải chuẩn

Để có tư thế chuẩn khi làm việc thì có một lời khuyên cho các bạn đó là hãy đặt ở sau lưng một chiếc khăn cuộn hay một chiếc gối để lưng được thoải mái nhất. Đồng thời hai chân cần đặt bằng phẳng trên sàn nhà, hãy điều chỉnh chiều cao của ghế ngồi sao cho phù hợp và cánh tay tạo một góc 90°. Bên cạnh đó hãy để tay vịn của ghế thấp hơn hoặc bạn có thể loại bỏ hoàn toàn nó để giữ vai thấp đồng thời tạo ít áp lực lên lưng.

Điều chỉnh màn hình máy tính đúng tầm

Để điều trị tình trạng đau lưng bạn hãy điều chỉnh màn hình xa bằng với độ dài của cánh tay và ngang tầm hay hơi thấp một chút hơn mắt của mình. Với cách này thì khi bạn ngồi làm việc sẽ thẳng và không bị nghiêng về phía trước vì thế sẽ làm giảm bớt những căng thẳng lên lưng và cổ.

Lưu ý khi nghe điện thoại

luu-y-khi-nghe-dien-thoia

 

Điều trị đau lưng bằng việc thay đổi thói quen nghe điện thoại

Có rất nhiều người khi nghe điện thoại thường có thói quen kẹp vào giữa vai và tai, điều này rất có hại cho sức khỏe đấy nhé! Đặc biệt nó là nguy cơ tiềm ẩn gây ra bệnh đau lưng mà chúng ta không hề để ý, vì thế bạn cần phải từ bỏ thói quen này ngay nhé, hãy đổi vị trí tay cầm điện thoại để có thể tránh những áp lực tập trung lên một bên.

Nghỉ ngơi và thường xuyên vận động

Trong 8 giờ làm việc bạn chỉ ngồi hoặc chỉ đứng trong một tư thế điều này sẽ dẫn tới tình trạng suy yếu cơ lưng. Chính vì thế thỉnh thoảng, bạn hãy duỗi chân hay đi lại một chút để cơ thể được thư giãn.

Nhưng những vận động nhỏ này sẽ là không đủ để giúp cơ bắp của bạn được luyện tập. Do đó thường xuyên tập thể dục là rất cần thiết giúp thể chất được nâng cao đồng thời làm giảm tình trạng bệnh đau lưng rất tốt nữa đấy nhé!

Tham khảo cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*