Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

0
2.405 views

Ít có ai trong đời không dùng các loại thuốc thảo dược dưới dạng này hoặc dạng khác. Thảo dược là các loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên, được bào chế về sử dụng để phòng chữa bệnh tật. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược chính là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả không phải ai cũng biết.

dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-co-bang-thao-duoc
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Công dụng của thảo dược

Hầu hết các vị thuốc trong y học cổ truyền đã được sử dụng từ rất lâu, được trải nghiệm lâu đời. Bên cạnh các vị thuốc hay được mọi người sử dụng như: nấm linh chi, nhân sâm, lộc nhung, hoàng kỳ, ba kích … Phần lớn các bài thuốc này đều đã được sàng lọc qua nhiều thế hệ. Và các bài thuốc độc hại hay thiếu an toàn đều sẽ bị đào thải.

Vì có nguồn gốc từ thiên nhiên nên các vị thuốc này có tác hại rất thấp hoặc không có, có tác dụng tương đối bình hòa: chỉ cần sử dụng đúng quy cách thì sẽ đạt được hiệu quả rõ rệt. Nhiều vị thuốc có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không gây độc hại cho cơ thể và không xuất hiện hiện tượng kháng thuốc. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của những vị thuốc có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.

Nhiều bài thuốc không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp cân bằng lại âm dương. Ngoài công dụng chính là chữa những bệnh mạn tính, một số bài thuốc còn chữa được những căn bệnh cấp tính, nan y có hiệu quả cao. Nhiều bài thuốc gia truyền có tác dụng thần kỳ mà nền y học hiện nay cũng chưa thể giải thích được.

Bài thuốc chữa bệnh từ thảo dược không chỉ được sử dụng ở các nước châu Á mà hiện nay một số nước khác cũng đang áp dụng rất nhiều loại thuốc này. Theo số liệu thống kê của Mỹ, việc sử dụng thảo dược đã tăng ngoạn mục trong khoảng vài năm qua: xấp xỉ 30-50 % người Mỹ trưởng thành sử dụng thảo dược, tiêu tốn hàng tỉ đô la mỗi năm và nhu cầu này vẫn còn tăng cao.

Khám phá bí quyết loại bỏ bệnh xương khớp nhờ An cốt nam

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

dieu-tri-thoai-hoa-dot-song-co-bang-thao-duoc
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Với phương pháp này người bệnh có thể yên tâm sử dụng, thuốc từ thảo dược không giống với các loại thuốc tây y, tuy dễ sử dụng, tiện lợi nhưng lại có nhiều dược tính không tốt đối với cơ thể. Giá thành cao cũng là điều mà nhiều người bệnh còn phân vân. Chọn lựa cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Bài thuốc điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược dưới đây là một trong những bài thuốc rất hiệu quả nên chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc tham khảo và nếu có thể hãy áp dụng để chữa bệnh cho mình.

– Dược liệu

Cây lá lốt, cây ngải cứu, cây trinh nữ (hoa tím), cây cỏ xước.

– Cách dùng

Cây lá lốt và ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá. Cây trinh nữ dùng liềm cắt lấy phần thân. Cây cỏ xước nhổ cả rễ. Hai loại cây này phơi tái, rũ bỏ sạch lá. Tất cả đem băm và sao vàng. Mỗi ấm thuốc bốc mỗi vị độ 150 gam (một lạng rưỡi) và cho thêm vài lát gừng tươi cho ấm và dẫn thuốc. Cho thêm một nhúm cam thảo nam cho dễ uống. Ngoài những vị trên cho thêm mỗi ấm độ 100 gam rễ, thân, lá đinh lăng khô cho thuốc có mùi thơm như thuốc bắc. Sau đó đun sôi một lúc là được. Cứ đun đi đun lại cho tới khi thấy nước nhạt thì bỏ. Trong thời gian điều trị bạn chỉ dùng nước thuốc này thay cho nước uống hằng ngày.

Những loại dược liệu này có sẵn trong tự nhiên, bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều bài thuốc điều trị thoái hóa cột sống cổ khác hay bài thuốc điều trị gai cột sống để tiện lợi và hiệu quả cho bạn hơn giúp cho các cơn đau cột sống không còn tái diễn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*