Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách thức châm cứu

0
1.071 views

Nếu như bạn đã sử dụng một vài phương pháp thường thường để điều trị thoát vị đĩa cột sống và muốn thử một cách thức nào đó mới lạ hơn thì bạn nên xem xét đến một cách điều trị truyền thống của Trung Quốc, đó là châm cứu. Châm cứu đã được chứng minh là khá hiệu quả trong việc chữa trị thoát vị đĩa đốt sống và đi cùng với đau dây thần kinh tọa. Không những thế, phương pháp này cũng có thể chữa trị hẹp cột sống, đau thắt lưng, rễ dây thần kinh bị áp bức, đau cổ, rối loạn thần kinh và các căn bệnh khó chịu khác.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp châm cứu

Cách thức châm cứu để chữa trị thoát vị đĩa xương sống được minh chứng là hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn và ít xâm nhập hơn so với một số cách thức truyền thống như phẫu thuật hay uống thuốc giảm đau. Chính vì những tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc để chữa trị thoát vị đĩa đệm mà người ta thích sử dụng cách thức châm cứu hơn.

Phương pháp châm cứu hiệu quả hơn khi được dùng để giải quyết thoát vị đĩa đốt sống đi kèm với biểu hiện sưng tấy và chuột rút. Nếu như tình trạng bệnh nhân xấu hơn, cách thức châm cứu sẽ được sử dụng kèm với các loại thảo dược để hỗ trợ người bệnh trong quá trình khôi phục. Cách thức châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài hơn khi dùng phối hợp cùng với phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện. Khi châm cứu được thực hiện một cách chuẩn xác nó còn giúp cho bệnh nhân nâng cao tâm trạng và bớt suy nhược cơ thể.

Việc tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ là hết sức quan trọng để đánh giá chừng mực tổn thương trong trường hợp thoát vị đĩa cột sống đi cùng đau dây thần kinh tọa, trước khi xem xét đến việc chữa trị bằng cách thức châm cứu.

Khi điều trị bằng phương pháp châm cứu, sức khỏe của người bệnh sẽ được nâng cao chóng vánh và giảm đau đáng kể nếu thế được điều trị sớm. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị thương tổn gây lên chất steroid một cách tự nhiên thúc đẩy nó tự tu bổ và giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa.

Lợi ích nhận được từ việc châm cứu thường không tương tự ở các bệnh nhân khác nhau và phụ thuộc vào người thực hiện châm cứu. Luôn luôn tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này để chữa trị thoát vị đĩa cột sống và đau dây thần kinh tọa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*