Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cách thức nắn khớp xương

0
1.271 views

Nếu bạn bị đau lưng lan tỏa xuống tận cả chân và đầu gối thì chắc hẳn việc thực hiện các vận động hàng ngày của bạn gặp rất nhiều khó khăn. Thoát vị đĩa cột sống là một trong những nguyên cớ tạo ra đau lưng. Nó cũng được biết đến với những cái tên khác như trượt đĩa đốt sống hay lồi đĩa cột sống. Cột sống được cấu thành bởi các đốt sống và các đốt sống này được ngăn cách nhau bởi các đĩa xương sống. Đĩa đốt sống gồm có 2 bộ phận chính là nhân nhầy bên trong trung tâm và bao xơ dai chắc ở phía bên ngoài. Đĩa cột sống có hoạt động với chức năng như một bộ phận giảm áp lực cho các đốt sống.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nắn khớp xương

Một phần của nhân bên trong đĩa xương sống sẽ trào ra ngoài theo vết nứt của bao xơ bên ngoài khi hiện tượng thoát vị đĩa cột sống xảy ra. Hậu quả của hiện tượng này là tạo lên đau nhức, kích thích dây thần kinh, suy nhược lưng, cánh tay, cẳng chân và tê bì. Các cách thức chữa trị truyền thống khá hiệu quả với thoát vị đĩa đệm. Phẫu thuật không phải là một giải pháp tốt cho trường hợp này bởi nó không đích thực cần thiết.

Đôi lúc bạn gặp phải hiện tượng thoát vị đĩa đệm và bạn thậm chí không hề hay biết. Những cá nhân không bị các vấn đề về đĩa đệm hoặc bất cứ biểu hiện gì có thể lại được chẩn đoán là bị lồi đĩa đệm. Nhưng có nhiều trường hợp đĩa đốt sống bị thoát vị tạo ra đau nhói. Có những lúc biểu hiện của thoát vị đĩa cột sống là tê buốt và suy nhược ở vùng lưng dưới, cổ, ngực, vai, cánh tay, ống quyển, đau cẳng chân, đau vùng lưng dưới và đau tồi tệ hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi và tạo lên cả đau dây thần kinh tọa dẫn tới đau lây lan xuống mông, đùi, chân và thậm chí cả chi dưới.

Bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia nắn khớp xương trong trường hợp bạn bị đau ê ẩm vùng lưng nặng và kéo dài đến hàng tuần. Đau ê ẩm vùng lưng thường làm cho các hoạt động hàng ngày của bạn trở nên vô cùng ngặt nghèo. Bệnh lý sẽ dần dần khá hơn trong quãng thời gian khoảng tầm từ 4 đến 6 tháng. Giả như bạn cố gắng nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thì cũng không nhận thấy tình hình sức khỏe có tiến triển gì nhiều sau 3 tuần thành thử tốt nhất là bạn phải đến gặp các bác sĩ. Trong trường hợp cơn đau ê ẩm vùng lưng còn xấu thêm khi bạn ngồi, ho hoặc hắt hơi, rất có thể vấn đề mà bạn đang gặp phải là thoát vị đĩa đốt sống.

Bạn cần nhận được sự đỡ hộ từ các chuyên gia nắn khớp xương nếu cơn đau không thuyên giảm và xấu thêm hoặc nếu bạn cảm thấy tê buốt, bị suy yếu ở ống chân hoặc bị mất kiểm soát đối với bụng của mình.

Thoát vị đĩa đệm hoặc khối u trong cột sống có thể làm cho các rễ dây thần kinh bị đè nén. Tình trạng này được gọi là hội chứng chùm đuôi ngựa và rất nguy hiểm. Do vậy việc đi đến bệnh viện gặp các chuyên gia nắn khớp xương là hết sức cần thiết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*