Dụng cụ tương trợ cho việc điều trị thoái hóa đĩa xương sống cổ

0
1.227 views

  1) Bệnh thoái hóa đĩa cột sống cổ  

Bệnh thoái hóa đĩa cột sống cổ là một trong những nguyên cớ khá phổ biến tạo ra đau cổ và cứng vùng gáy. Xét trên phương diện các vấn đề xảy ra ở cột sống thì thoái hóa đĩa xương sống cổ ít thường gặp hơn thoái hóa đĩa đệm thắt lưng. Nhưng thật không may, bệnh thoái hóa đĩa cột sống cổ lại xảy ra rất dần dần như là một phần của quá trình cơ thể già đi theo tuổi tác. Theo thời gian, đĩa xương sống của chúng ta có xu hướng thất thoát dần tính đàn hồi và trở nên khô cứng, điều này dẫn đến các vấn đề về lưng, cổ. Khi bệnh lý thoái hóa đĩa đệm cổ xảy ra, tính linh hoạt và chức năng giảm xóc của các đĩa đốt sống cổ sẽ không còn và người bệnh sẽ bị đau buốt ở vùng cổ, cổ trở thành cứng và rất khó di chuyển.

1 hinh anh thoat vi dia dem 300x300 Dụng cụ hỗ trợ cho việc điều trị thoái hóa đĩa đệm cổ

  2) Công cụ tương trợ cổ trước và sau khi phẫu thuật  

Lợi ích lớn nhất mà dụng cụ hỗ trợ cổ mang đến đó là giảm đau và giới hạn chuyển động.

&Bull; Giảm đau

Một dụng cụ tương trợ cổ có chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm đau. Khi sử dụng thiết bị tương trợ này, xương sống cổ của bạn sẽ được tương trợ. Không những giúp căn chỉnh chuẩn xác tư thế cho đốt sống cổ, người bệnh sẽ bớt lo phiền hơn về việc mình di chuyển quá mức tạo ra những cơn đau khủng khiếp. Dụng cụ tương trợ cổ thường gặp nhất là vòng hỗ trợ. Các vòng tương trợ này có rất nhiều dạng nên để tuyển lựa một cái tốt nhất phù hợp với bạn, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến các chuyên gia bác sĩ để đưa ra chọn lựa chuẩn xác nhất.

&Bull; hạn chế chuyển động

Khi bị đau cổ bạn có muốn cổ của mình nằm im trong khi các bộ phận khác di chuyển? Vòng hỗ trợ cổ sẽ giúp bạn điều này, kỳ lạ là sau các ca phẫu thuật. Sau khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ sẽ đề nghị người bệnh đeo một chiếc vòng cứng hoặc mềm ở cổ để hạn chế các chuyển động ngoài ý muốn. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả điều trị sau khi phẫu thuật. Thời gian đeo các vòng cổ này phải đủ dài để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình hồi phục. Một khi quá trình khôi phục hoàn thành, bạn sẽ vẫn được tiếp tục đeo các vòng hỗ trợ nhưng là loại mềm hơn cho đến khi cổ của bạn lấy lại được trạng thái và những chuyển động bình thường thì mới được tháo ra.

  nhớ rằng: Bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc các chuyên gia y học về vấn đề của mình trước khi quyết định sử dụng vòng tương trợ cổ.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*