Áp dụng giảm cân cấp tốc khiến bệnh đau lưng thêm trầm trọng

0
1.389 views

Những người thừa cân béo phì thường hay bị bệnh đau lưng vì khi đó cột sống phải chịu áp lực quá lớn từ trọng lượng cơ thể. Có nhiều người nghĩ rằng giảm cân sẽ giúp tình trạng này biến mất. Tuy nhiên nhiều người lại không hề biết rằng việc giảm cân cấp tốc khiến bệnh đau lưng thêm trầm trọng hơn. Bởi lẽ, nhiều người muốn giảm cân nhanh chóng nên thường nhịn ăn và thực hiện luyện tập quá sức nên gây ra tình trạng mất nước, dinh dưỡng mất cân đối và cơ bắp dần mất đi sự chắc khỏe.

  1. Bệnh đau lưng do dinh dưỡng thiếu cân đối

Để giảm cân hiệu quả nhất thì việc áp dụng khẩu phần ăn giảm tối đa cacbonhydrat có trong thực phẩm là hợp lý hơn cả. Những chất này lại có nhiều trong hoa quả và các loại ngũ cốc. Vì thế việc không thường xuyên ăn hoa quả và ngũ cốc sẽ làm cơ thể bạn thiếu những dưỡng chất cần thiết và vitamin. Chính điều này gây ảnh hưởng lớn tới cơ bắp, khiến cho cơ bắp của bạn ngày một suy yếu và xương cột sống mất đi sự cân bằng và gây ra bệnh đau lưng.

giam-can-gay-dau-lung

 

Giảm cân cấp tốc khiến bệnh đau lưng thêm trầm trọng

  1. Mất nước khiến bệnh đau lưng thêm trầm trọng

Việc thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc làm cho người giảm cân thường đi tiểu rất nhiều lần. Điều đó khiến cho lượng nước của cơ thể bị mất đi nhanh chóng. Chính sự mất nước này làm cho những chất lưu tới đĩa đệm bị thiếu hụt, làm quá trình thoái hóa đĩa đệm được đẩy nhanh hơn và làm lồi thoái vị hoặc gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm.

  1. Những cơ bắp mất dần sự săn chắc

Giảm cân cấp tốc bằng phương pháp nhịn ăn sẽ khiến cho cơ bắp của bạn mất dần đi sự săn chắc vốn có của nó. Mà nhất là cơ bắp tại vùng bụng và thắt lưng sinh ra có nhiệm vụ để hỗ trợ phần trên của cơ thể và giúp cho cột sống thẳng hơn. Trường hợp nhịn ăn khiến các cơ bị nhão ra, khiến cho tư thế lưng của bạn bị thay đổi dẫn tới bệnh đau lưng, đau vai, đau cổ thêm trầm trọng.

  1. Tập luyện quá sức làm cơn đau lưng hoành hành

dau-lung-do-tap-luyen-qua-suc

 

Tập luyện quá sức khiến bệnh đau lưng thêm trầm trọng

Nếu như bạn bắt các cơ bắp phải hoạt động quá sức trong khi đó năng lượng cung cấp cho nó lại quá hạn chế, thì sẽ dẫn tới tình trạng căng cơ. Hơn thế nữa, nếu như thời gian nghỉ ngơi sau khi tập luyện không đủ dài để các cơ được hồi phục cũng là nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng. Vì thế mà những bài tập nặng bạn không nên thực hiện hằng ngày đâu nhé!

Mặc dù việc giảm cân đối với người thừa cân béo phì là vô cùng cần thiết. Nhưng bạn hãy tìm cho mình một phương pháp cũng như lên kế hoạch cho việc giảm cân thật cẩn thận và chu đáo để làm sao vẫn có thể cung cấp đủ những dưỡng chất cần thiết và nước cho cơ thể. Đối với những người đau lưng đang nỗ lực thực hiện một kế hoạch giảm cân nhanh hãy lưu ý để tránh việc quá sức nó sẽ gây ra phản tác dụng mà còn dẫn tới những biến chứng khác nặng hơn do đau lưng gây ra nữa đấy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*