Giảm đau do thoát vị đĩa xương sống

0
1.201 views

Những ai mắc bệnh thoát vị đĩa xương sống có thể sử dụng phương pháp giảm đau đó là sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Bệnh lý này làm cho cơ thể bị suy yếu gây rất nhiều đau nhói cho những ai không may mắc phải. Bởi thế, việc giám sát và kiểm soát các cơn đau là rất quan trọng trong quá trình điều trị.

1 tri benh thoat vi dia dem2 300x300 Giảm đau do thoát vị đĩa đệm

Nguyên cớ thoát vị đĩa đốt sống được gây ra bởi dung dịch bên trong nhân của đĩa cột sống nằm giữa các đốt sống lưng bị trượt ra ngoài. Khi dung dịch này trồi ra phía ngoài qua chất xơ xung quanh bên ngoài đĩa đệm, nó chèn ép lên tủy sống hoặc các rễ dây thần kinh bao quanh, gây lên những cơn đau tột độ. Thường thường lý do của quá trình này được gây ra bởi đĩa đệm thoái hóa theo tuổi tác hoặc cũng có thể do viêm khớp.

Phẫu thuật thường được coi là một giải pháp lý tưởng để chữa thoát vị đĩa đệm. Nhiều người tin rằng nếu thế họ đi phẫu thuật để điều trị đĩa xương sống, bệnh lý sẽ được điều trị khỏi và họ sẽ không còn bị đau nhức hơn nữa. Thật đáng tiếc, không phải như thế. Tỷ lệ thành công cho cách thức phẫu thuật đích thực gây rất nhiều thất vọng. Sau quá trình điều trị bằng phẫu thuật, các bệnh nhân thường dần cảm thấy đau trở lại và thậm chí một vài trường hợp bệnh nhân sau khi trải qua các cuộc phẫu thuật phức tạp còn có cảm giác đau đớn nhiều hơn trước.

Các cách thức điều trị không phẫu thuật có hàm lượng thành công cao hơn rất nhiều. Phần đông người bệnh chữa trị bằng các cách thức này báo cáo lại những bình phục rõ ràng chỉ trong vòng 6 tháng. Một trong những cách thức đó là sử dụng thuốc. Nhưng thật đáng tiếc, điều trị bằng thuốc tạo lên một vấn ddeef lớn đó là rủi ro nghiện thuốc khi chữa trị trong thời gian dài. Hơn nữa, thuốc giảm đau không có tác dụng chữa bệnh, nó đơn giản chỉ là xử lý các vấn đề về đau do sưng tấy, đau dây thần kinh, đau co thắt, và chứng mất ngủ do đau kinh niên. Hơn nữa, sử dụng thuốc này trong thời gian dài có thể có những tác dụng phụ như hỏng gan và các vấn đề về tiêu hóa.

Tiêm thuốc kháng viêm ste-ro-it trực tiếp vào phía mà đĩa xương sống thương tổn là 1 giải pháp khác so với việc điều trị bằng thuốc qua đường miệng. Cortison trong thuốc có tác dụng làm dịu các dây thần kinh bị viêm và giảm các cơn đau. Nhưng cách này chỉ được sử dụng tối đa 2 lần mỗi năm vì nguy cơ chấn thương xương sụn.

Điều trị thoát vị đĩa xương sống bằng phương pháp tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Châm cứu, nắn khớp là các cách thức điều trị giảm đau hiệu quả mà không gây ra các tác dụng phụ như phẫu thuật và sử dụng thuốc. Đối với rất nhiều người, điều trị tự nhiên la một biện pháp tốt mang tính lâu dài để điều trị thoát vị đĩa xương sống và các bệnh hao hao. Trong quá trình điều trị bằng các cách thức tự nhiên cũng có thể các bác sĩ sẽ phải sử dụng đến thuốc, nhưng đó chỉ nên là giải pháp sau cùng khi mà tất cả các giải pháp khác đều thất bại.

Trong các trường hợp bệnh nhẹ, có vài cách thức chữa trị đơn sơ hơn mà bạn có thể thực bây giờ nhà. Chườm đá là một biện pháp khá hữu dụng để giảm sưng tấy và làm dịu các dây thần kinh. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên lặp đi lặp lại mỗi giờ. Keo giảm đau được mua tại các hiệu thuốc cũng có thể làm giải tỏa đau nhức bớt sưng tấy. Một cách thức khác cũng đáng để thử đó là luyện tập với một trái bóng điều trị. Bài tập này cung cấp oxi và các dưỡng chất cần thiết cho nhân đĩa đệm không chỉ giúp giảm đau mà còn thúc đẩy đĩa đốt sống bình phục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*