Giảm xóc cột sống chữa trị thoát vị đĩa xương sống thế nào?

0
1.070 views

Cách thức giảm áp lực cột sống tạo ra một chân không bên trong cột sống có công dụng hút phần đĩa đệm bị nhô ra ngoài quay trở về vị trí giữa 2 đốt sống của nó.

1 benh thoat vi dia dem Giảm áp lực cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm thế nào?

Giữa các đốt sống là đĩa cột sống có phần trung tâm được cấu trúc đặc quánh như một chất keo cử động với chức năng giảm xóc và như một miếng đệm.

Giả dụ không có miếng đệm này, các lỗ thần kinh (khe hở mà dây thần kinh đi ra khỏi tủy sống) không được mở ra nữa và không chịu sức ép.

Giả dụ đĩa đệm bị hỏng bạn sẽ mất đi các lỗ cho dây thần kinh đi ra và cấu trúc của cột sống cũng sẽ hỏng.

Khi một đĩa đốt sống bị thương tổn nó có thể bị nhô hoặc rò rỉ ra khỏi vị trí bình thường tạo lên hiện tượng thoát vị đĩa đốt sống. Khi điều này xảy ra, nó có thể gây lực ép lên các dây thần kinh và và nó không còn được giữ nguyên độ dày hoặc chiều cao của một “miếng đệm” nữa và các lỗ cho dây thần kinh đi ra khỏi cột sống không còn được như bình thường.

Không những thế, sự đóng lại của các lỗ dây thần kinh do đĩa đệm bị lồi ra ngoài và sự viêm là lý do chính gây ra chứng hẹp cột sống.

Những gì mà cách thức giảm áp lực cột sống thực làm là gây ra một lực âm bên trong đĩa cột sống là nguyên nhân gây ra chỗ trống đĩa đệm như là một chân không. Khi điều này được thực hiện, nó sẽ kéo mảnh đĩa xương sống bị nhô hoặc bị thoát vị trở lại vị trí cũ. Điều này giúp cho chiều cao của đĩa xương sống được hồi phục và loại trừ sức ép ra khỏi các dây thần kinh, giúp làm tan viêm và khôi phục sự ổn định của đĩa xương sống và cột sống.

Khi phương pháp điều trị này được thực hiện trong khoảng từ 4-8 tuần, đĩa cột sống có thể được khôi phục lại vị trí vốn có của mình.

Khi các đĩa cột sống được hút lại vị trí cũ, các dưỡng chất và nước cũng sẽ được hút vào trong đĩa cột sống giúp đĩa đốt sống khôi phục nhanh hơn. Giả như các sức ép lên dây thần kinh được giảm sút đến một mức độ nào đó, cơ thể sẽ bắt đầu phục hồi vogf bao bọc bên ngoài của đĩa đốt sống, giữ cho đĩa đệm ở đúng vị trí. Điều này giảng nghĩa vì sao điều trị bằng cách thức giảm áp lực được chứng minh là có hiệu quả trong thời gian dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*