Hành trình chữa bệnh xương khớp của bà nội tôi

0
2.191 views

Có thể chỉ những ai bị bệnh  xương khớp mới biết nỗi đau đớn và phải chịu đựng thế nào. Tôi không trực tiếp trải qua căn bệnh này nhưng đã chứng kiến bà nội tôi phải chống chọi lại loại bệnh này như thế nào….

Bà nội tôi năm nay 70 tuổi, ở xóm Trung Việt, Thôn Bãi, xã Cao Viên, Thành phố Hà Nội. Bà ngoại tôi bị chứng bệnh viêm xương khớp hành hạ suốt hai năm trời. Cơn đau khớp gối rồi tiếng kêu răng rắc khi nhắc chân lên khiến bà kêu than suốt ngày. Nhất là những khi thời tiết chuyển mùa lạnh cơn đau càng dữ dội hơn. Tôi, nhớ những đêm phải xoa, nắn bóp cho bà đến gần sáng nhưng bà vẫn kêu đau không ngớt. Mặc dù, bố mẹ tôi đã đưa bà đến bệnh viện Bạch Mai chụp, chiếu, nơi được đánh giá là một trong những bệnh viện đầu ngành của cả nước về khám và điều trị bệnh. Tôi thấy bà uống biết bao nhiêu loại thuốc mà bác sỹ đã kê, đến nỗi bà sợ hãi mỗi khi bố tôi nói: “Mẹ ơi, đã đến giờ uống thuốc rồi!”.

Hành-trình-chữa-bệnh-xương-khớp-của-bà-nội-tôi
Hành trình chữa bệnh xương khớp của bà nội tôi

Sau khi uống thuốc theo đơn Tây y không khỏi, bố mẹ tôi lại tìm đến phương pháp châm cứu, bấm huyệt rồi đủ mọi cách điều trị mỗi khi có ai mách. Thế nhưng “bệnh vẫn hoàn bệnh”, rồi biết bao khoản chi phí thuốc thang, đi lại vẫn “đổ xuống sông, xuống biển”. Nhìn bà, tôi chỉ có thể khóc và thấy mình bất lực vô cùng. Nhưng ông trời đã không tuyệt đường sống của ai. Tía sáng về cách chữa khỏi bệnh viêm xương khớp của bà nội tôi được hé mở khi một lần tình cờ tôi được mẹ sai đi mua thuốc cảm cho em trai tôi.

Tôi đi mua thuốc ở cửa hàng thuốc nhà cô Diệp ở thôn Trung. Vừa vào quán hỏi mua thuốc cho em, cô Diệp đã hỏi thăm bệnh tình của bà nội tôi vì bà nội tôi bị bệnh cũng gần hai năm, uống bao nhiêu thuốc nhưng không khỏi nên nhiều người trong xã cũng biết. Trong lúc đang say sưa kể chuyện cho cô Diệp thì bác Lan gần nhà cũng đến mua thuốc nói với tôi về bảo bố mẹ chữa trị cho bà theo bài thuốc thảo dược vì bố đẻ của bác Lan cũng mới chữa khỏi bệnh viêm xương nhờ bài thuốc này! . Theo bác Lan giới thiệu thì bài thuốc này xuất phát từ thảo dược thiên nhiên nên lành tính và không gây phản ứng phụ. Niềm vui vỡ òa, tôi liền chạy về nhà tường thuật lại câu chuyện mà bác Lan kể cho bố mẹ tôi nghe. Bố mẹ tôi đã đến hỏi bác Lan địa chỉ nơi có bài thuốc nam thần dược kia chữa khỏi bệnh xương khớp.

Sauk hi chữa trị theo bài thuốc nam mà bác Lan chỉ chỗ, bà nội tôi ăn khỏe, đêm thi thoảng mới thấy kêu đau cổ, đau tay. Tôi thấy bà uống thuốc đến ngày thứ 9 thì thấy bệnh tình thuyên giảm nhiều hơn. Hiện giờ bà tôi đã đi lại bình thường, không còn kêu đau xương khớp nữa. Bà cười nói, đôi khi còn giúp tôi quét nhà, quét sân. Tôi thấy hạnh phúc vô cùng vì bà đã khỏe trở lại, bố mẹ tôi và mọi người trong gia đình lại vui vẻ, cười nói như xưa!

Tôi thấy rằng bài thuốc nam gia truyền này rất hiệu quả trong việc chữa bệnh viêm xương khớp. Bởi vậy, tôi rất muốn chia sẻ với các bạn, các bác đang bị bệnh hoặc có người thân bị bệnh xương khớp chữa trị để mọi người trong gia đình luôn đầy ắp tiếng cười và luôn khỏe mạnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*