Hội chứng thần kinh tọa không phải chỉ do một căn nguyên là thoát vị đĩa cột sống gây ra.

0
1.881 views

Nhắc đến thần kinh tọa thì nhiều năm căn bệnh xương khớp này trở lại đây số lượng bênh nhân mắc bệnh này càng càng càng ngày một nhiều. Nó tạo lên cho người bệnh đại phần nhiều những cơn đau vùng thắt lưng kéo dài xuống chân rất dữ dội, thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài từ 1->2 tuần, đau tăng dần khi ho, hắt hơi hoặc cúi gập người các hoạt động phản khoa học khi vận động khi cử động. Dần dà những cơn đau sẽ liên tiếp hơn và kéo dài hàng tháng trời. Chẳng những thế bệnh nhân còn cảm thấy như ngứa ran, tê , kim châm tương ứng với cùng bị đau và sức khỏe của người bệnh có thể sẽ giảm súc nghiêm trọng.

thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa phổ biến ở nam giới độ tuổi từ 30-50 nó xuất hiện khi rễ thần kinh bị thương tổn hay còn gọi là thoát vị đĩa đốt sống thường chiếm khoản 90->95%

  •      Thoát vị đĩa xương sống: là lý do thường gặp nhất của đau thần kinh tọa do thương tổn đến rễ thần kinh, bởi vì đĩa đệm giữa các đốt sống bị thoái hóa do bao xơ bên ngoài đĩa xương sống bị rách giải phóng nhân nhầy bên trong đè lên các dây thần kinh gây thương tổn rễ. Thoát vị đĩa cột sống thường xảy ra do lao động quá sức hoặc làm việc không đúng tư thế tạo ra những cơn đau cấp tính. Hoặc cũng có thể do tuổi tác làm mất đi tính linh hoạt của đĩa xương sống. Vả lại còn một vài căn nguyên khác cũng có thể gây đau thần kinh tọa như :
  • Trượt cột sống : biểu hiện này xảy ra khi đốt sống bị trượt ra phía trước hoặc phía sau trên một đốt sống khác, hiện tượng này gây thương tổn nghiêm trọng đến cột sống cũng như các rễ thần kinh.
  • Chấn thương : những chấn thương đột ngột cũng gây đau thần kinh tọa vì những lực mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống có thể làm gãy xương cột sống hoặc gãy xương chậu.
  • Và những nguyên nhân phổ biến khác như : hẹp ống thắt lưng hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn làm nhiễm trùng cột sống.

Đau thần kinh tọa thường không dễ khai phá cả khi dùng phương pháp chụp X quang, hay cộng hưởng từ. Do vậy để có những thành tựu chính xác nhất về bệnh này chúng ta cần nên có sự tương trợ của bác sĩ chuyên khoa. Khi đã có những chẩn đoán sơ bộ về bệnh được gây ra bởi lý do nào và tùy thuộc vào mức độ của bệnh bác sĩ sẽ có những phương pháp chữa trị bệnh phù hợp.

Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh thoát vị đĩa đốt sống hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*