Lợi tiểu là gì và những bài thuốc nam chữa lợi tiểu

0
1.685 views

Để lợi tiểu thì thông thường mọi người thường sử dụng nhiều loại thuốc tây, tuy nhiên sử dụng nhiều sẽ rất hại cho cơ thể, chính vì vậy bạn có thể tìm cứu cánh nhờ các bài thuốc nam.

Hãy uống nhiều nước hằng ngày để lợi tiểu
Hãy uống nhiều nước hằng ngày để lợi tiểu

Những nguyên nhân dẫn tới việc sử dụng thuốc lợi tiểu

 • Tiểu tiện khó đang là một trong những triệu chứng phổ biến nhất hiện nay. Bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể bị không phân biệt tuổi tác, già trẻ, lớn bé, điều kiện sống hay công việc, từ trẻ sơ sinh cho đến những bạn trẻ đôi mươi hay người già.
 • Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khó tiểu như uống quá ít nước, ăn nhiều đồ ăn khô, sỏi thận, sỏi bàng quang hay thậm chí là thường xuyên nhịn tiểu, hoặc có trường hợp là đang phải điều trị bệnh và phải hạn chế đi tiểu đến mức tối đa.
 • Mỗi lần đi tiểu mà đau, rát thì còn sợ hơn bị nhịn ăn.

>> Thuốc lợi tiểu và cách sử dụng thuốc lợi tiểu cho đúng 

Những bài thuốc nam lợi tiểu cực kỳ tốt

 • Tiểu khó không phải là bệnh mà chỉ là một triệu chứng cho thấy bàng quang của bạn đang có vấn đề và cần được xử lí ngay.
 • Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng giúp xóa bỏ việc tiểu khó quái đản kia.
 • Có nhiều phương pháp tự nhiên như thay đổi chế độ ăn uống như ăn nhiều hoa quả, đồ uống để giúp lợi tiểu. Tuy nhiên, thuốc nam hiện đang là bài thuốc rất được tin dùng để chữa khó tiểu. Đặc biệt là những người già.
 • Thuốc nam bao gồm nhiều loại như râu ngô, lá tre xanh. Áp dụng chúng rất đơn giản và dễ đó là dùng khoảng một lít nước với 100g râu ngô, đun sôi khoảng hai phút, để nguội uống thay nước lọc cả ngày.
 • Tuy nhiên, hạn chế cho muối và đường nhiều nhất có thể, không cho là tốt nhất. Vì muối và đường là hai trong những chất làm bạn bị khó tiểu.
Râu ngô có tác dụng lợi tiểu rất tốt
Râu ngô có tác dụng lợi tiểu rất tốt
 • Thuốc nam không những mang lại hiệu quả cao mà còn rất dễ tìm, dễ uống và dễ áp dụng tại gia đình. Các bạn có thể tìm mua ở chợ hoa quả hay có thể đến trực tiếp những nơi trồng ngô để mua râu ngô tươi. Không đắng và khó uống như thuốc tây nên thuốc nam được nhiều người lựa chọn.
 • Thành phần của thuốc nam chứa nhiều chất có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp quá trình loại bỏ chất thải diễn ra nhanh hơn. Có thể nói, so với các cách khác để giúp lợi tiểu thì thuốc nam là phương pháp có nhiều ưu điểm nhất như an toàn nhất, đơn giản nhất, rẻ nhất.
 • Bạn sẽ không phải lo lắng khi uống nhiều loại thuốc này như khi uống rượu bia để giúp lợi tiểu. Uống thuốc nam sẽ chỉ có lợi cho bàng quang của bạn mà không hề có bất cứ tác hại nào khác.

Mặc dù vậy, không phải ai cũng uống được thuốc nam ngay từ lần thử đầu tiên, cho nên các bạn đừng sợ và nản mà hay cố gắng thử lại lần thứ hai, thứ ba và sau đó có thể bạn sẽ chỉ muốn uống loại thuốc này thay vì nước lọc đó nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*