MẸ BẦU BỊ ĐAU MỎI LƯNG PHẢI LÀM SAO?

0
1.398 views

Đau lưng khi mang thai khiến phụ nữ vô cùng khó chịu,đặc biệt là đau lưng khi mới mang thai và  3 tháng cuối. Vậy tại sao bà bầu bị hay bị đau mỏi thắt lưng? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về hiện tượng đau lưng khi mang thai trong bài viết dưới đây nhé.

1.NGUYÊN NHÂN CỦA HIỆN TƯỢNG ĐAU LƯNG KHI MANG THAI

Đau mỏi vùng thắt lưng do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động tới, dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho bà bầu bị đau lưng

Kết quả hình ảnh cho đau lưng khi mang thai

CÓ BẦU BỊ ĐAU LƯNG DO GIA TĂNG HOOCMON FSH

Trong những tuần đầu của thai kỳ, cơ thể bạn sẽ tiết ra một hormone (kích thích nang – FSH) để kích thích trứng trưởng thành. Sự gia tăng hormone này làm cho dây chằng ở khu vực xương chậu trở nên mềm mại hơn, khớp lỏng lẻo và nhiều hơn nữa. Sự thay đổi trong các mối nối và mở rộng dây chằng làm giảm chức năng hỗ trợ lưng thường xuyên của bạn.

ĐAU MỎI THẮT LƯNG KHI CÓ BẦU DO NGỒI SAI TƯ THẾ

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ khi hầu hết phụ nữ không biết là mình đang mang thai nên không có chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Ngồi quá lâu tại nơi làm việc hoặc tư thế ngủ không đúng cách làm cho cơ bắp trở lại của bạn dẫn đến mệt mỏi và đau lưng.

Tăng cân

Những tháng đầu tiên của thai kỳ, đặc biệt là trong 4 tuần của thai kỳ, bạn sẽ đạt được trọng lượng nhẹ hơn. Việc tăng trọng lượng cơ thể tạo ra áp lực mà bạn phải chống đỡ lưng tồi tệ hơn, dẫn đến đau lưng

Do bệnh

Đôi khi nỗi đau trở lại trong đau thần kinh tọa khi mang thai liên quan đến: đau nhói xảy ra ở mông và phía sau chân. Nguyên nhân có thể là do các dây chằng ở mặt sau của xương chậu của bạn và cả hai đã được giảm chức năng.

2.CÁCH GIẢM ĐAU LƯNG KHI MANG THAI 3 THÁNG ĐẦU

Cần tập thể dục nhẹ trong thời gian xuất hiện hiện tượng đau lưng khi mang thai: đi bộ, bơi lội

Ice – chườm nóng để giúp giảm đau lưng khi mang thai

Thay đổi tư thế (làm tròn khăn cuộn đặt phía sau cứu trợ hỗ trợ cột sống)

Ngủ trên đập cứng trên một độ phẳng tấm tạo ra, nó có thể gối ở giữa hai đầu gối của bạn và các khu vực xung quanh bụng hoặc gối dài làm giảm trọng lượng trên cột sống.

3.Những hiện tượng đau mỏi thắt lưng khi mang thai đáng lo

  • Hiện tượng đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu kèm theo đau bụng, âm đạo tiết dịch bất thường
  • Đau liên tục mà không có tư thế nào giảm đau
  • Đau làm phụ nữ mang thai sợ hãi, vã mồ hôi.
  • Đau ra huyết tử cung.

Với những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng bà bầu đã hiểu được nguyên nhân của hiện tượng đau bụng khi mang thai và cách giảm đau, tập luyện cho phù hợp. Tuy nhiên nếu bà bầu bị đau mỏi thắt lưng kèm theo những triệu chứng xấu khác cần đi khám bác sĩ ngay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*