Mẹo chữa đau lưng đơn giản MÀ không tái phát

0
1.076 views

Một trong những mẹo chữa đau lưng được nhiều người áp dụng hiện nay đó là thực hiện châm cứu. Theo như một nghiên cứu đã được công bố vào năm 2008, Spine đã tìm thấy bằng chứng chứng minh được rằng châm cứu là một phương pháp hữu ích để giảm đau lưng. Sau khi đã tiến hành 23 thử nghiệm lâm sàng với hơn 6000 bệnh nhân, tác giả của nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng châm cứu có hiệu quả hơn việc điều trị bằng thuốc

 Các bài tập thể dục chữa đau lưng hàng ngày

Những bài tập thể dục có vai trong rất quan trọng trong việc phòng chống và chữa đau lưng. Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể hiểu hơn về bài tập thể dục chữa đau lưng , đặc biệt những bài tập thể dục này là những bài tập chuyên biệt và bạn có thể tự tập tại nhà.

Mẹo mát xa chữa đau lưng tại nhà thông dụng

Thực hiện những động tác massage đơn giản làm bạn thoải mái hơn và những cơn đau vì thế có thể được đẩy lùi. Để chứng minh cho việc massage có hiệu quả trong chữa bệnh đau lưng thì một nghiên cứu vào năm 2009 công bố trên cột sống, các  nhà nghiên cứu đã xem xét 13 thử nghiệm lâm sàng về việc sử dụng của massage trong chữa bệnh đau lưng.

meo-chua-dau-lung
Mẹo chữa đau lưng

Lợi ích bất ngờ của massage đối với bệnh nhân đau lưng

Các tác giả nghiên cứu kết luận rằng massage “có thể mang lại lợi ích cho bệnh nhân bán cấp và bệnh nhân bị đau lưng mãn tính, đặc biệt là khi kết hợp với các bài tập thể dục.”

Bên cạnh đó massage còn là liệu pháp giúp giảm bớt sự lo lắng và trầm cảm có liên quan với những cơn đau lưng mãn tính. Đó là liệu pháp tự nhiên phổ biến nhất cho bệnh đau lưng nhất là với chị em phụ nữ trong khi mang thai.

Bổ sung thêm vitamin D

Những cơn đau lưng có thể là một triệu chứng của sự thiếu hụt vitamin D. Hơn nữa, một số nghiên cứu cho thấy rằng chữa bệnh bằng cách bổ sung vitamin D có thể dẫn đến cải thiện triệu chứng đau lưng ở những người có nồng độ vitamin D thấp.

Với mẹo chữa đau lưng đơn giản này, bạn cần phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mình, cần bổ sung những thực phẩm thiết yếu chẳng hạn như sữa và các loại cá có xương nhỏ. Ngoài ra, vitamin D được sản xuất tự nhiên của cơ thể khi tiếp xúc với ánh sáng của mặt trời.

Dừng ngay việc hút thuốc

Từ bỏ hút thuốc là một trong những cách đơn giản nhất giúp chữa bệnh đau lưng

Nếu bạn hút thuốc, thì có lẽ bạn đã nghe nói về những tác động tiêu cực mà nó có thể có đối với sức khỏe của bạn. Đặc biệt một số nghiên cứu chỉ ra rằng hút thuốc cũng có thể làm tăng nguy cơ bị đau lưng. Vì thế bạn cần nói chuyện với bác sĩ để tìm ra một kế hoạch để bỏ hút thuốc để giúp giảm đau lưng hiệu quả.

 ĐỌC VỊ cách trị đau lưng tại nhà

Mẹo vặt chữa bệnh đau lưng tại nhà đơn giản, hiệu quả. Tình trạng đau lưng xuất hiện với 2 cường độ là nặng và nhẹ, nhẹ là những cơn đau âm ỉ lâu ngày và nặng là những cơn đau cấp tính dữ dội.

Bổ sung magiê cho cơ thể

Magiê là khoáng chất phong phú nhất đứng vị trí thứ tư trong cơ thể. Tham gia vào hơn 300 phản ứng sinh hóa, nó giúp duy trì cơ bắp bình thường và chức năng thần kinh, giữ nhịp tim ổn định, hỗ trợ sức khỏe hệ thống miễn dịch và duy trì xương mạnh. Magie cũng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, thúc đẩy bình thường huyết áp, và được biết là được tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và tổng hợp protein.

Được công bố trên Tạp chí của nguyên tố trong Y học và Sinh học , Một nghiên cứu năm 2001 được công bố trên tạp chí nguyên tố trong y học và sinh hành tiến hành trên 82 người bị bệnh đau lưng mãn tính, thấy rằng việc bổ sung các loại khoáng chất có liên quan với việc giảm các triệu chứng đau trong 76 người tham gia. Ngoài ra, các chất bổ sung đã được tìm thấy trong đó có magie làm giảm đau lên tới 11%.

Cách trị đau lưng tại nhà bằng các bài tập yoga

Yoga tạo ra sự cân bằng trong cơ thể thông qua nhiều tư thế nhằm giúp cơ thể linh hoạt và khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, việc thực hiện những bài tập yoga giúp giảm đau lưng hiệu quả. Khi bạn bị bệnh đau lưng khó chịu hoành hành bạn có thể thực hiện những động tác yoga nhẹ nhàng điều đó sẽ giúp giảm bớt triệu chứng đau lưng hơn.

Yoga phương pháp tốt chữa bệnh đau lưng

Trong một báo cáo được công bố vào năm 2008, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng yoga là phương pháp hữu ích trong việc quản lý đau lưng, nhưng lưu ý rằng bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa trước khi tiến hành các bạn tập và cần tìm một người hướng dẫn yoga có kinh nghiệm.

yoha-chua-dau-lung
Yoga chữa đau lưng

Thiền giúp tĩnh tâm, giảm đau hữu hiệu

Thiền được coi là một phương pháp cổ xưa có tác dụng trong việc làm giảm những cơn đau lưng rất tốt và đã được nhiều người áp dụng đã đạt được thành công. Một nghiên cứu được công bố trong năm 2008 đã tìm thấy rằng một chương trình thiền định 8 tuần có thể cải thiện cơn đau lưng mãn tính. Nghiên cứu được thực hiện với 37 người lớn tuổi, các thành viên sẽ thiền trung bình 4,3 ngày một tuần với thời gian là 31,6 phút mỗi ngày. Kết quả cho thấy rằng thiền giúp người bệnh vừa có thể thư giãn tinh thần lại giúp giảm bớt căng thẳng do đau lưng gây nên.

Nghe nhạc, mẹo trị đau lưng đơn giản

Âm nhạc là một liệu pháp tự nhiên chi phí thấp có thể làm giảm một số sự căng thẳng của đau mãn tính kết hợp với các bài tập khác. Nghiên cứu tìm thấy rằng nó có thể làm giảm bớt cơn đau, đồng thời xua tan những lo lắng và trầm cảm có liên quan với những cơn đau mãn tính.

Nguồn: http://chuaxuongkhop.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*